Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của CNN Indonesia, người hâm mộ BTS ở Indonesia (thông qua blog Senyum Army) đã tổ chức chương trình tiêm chủng vào thứ Bảy, ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC). Đây là chương trình tiêm chủng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người Indonesia từ 12 tuổi trở lên, mở rộng ra toàn dân và không giới hạn chỉ ở cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc.
Không gian triển lãm tại điểm tiêm chủng do người hâm mộ BTS tại Indoneisa tổ chức. (Ảnh: Nurdiansah/Tempo)
Không gian triển lãm tại điểm tiêm chủng do người hâm mộ BTS tại Indoneisa tổ chức. (Ảnh: Nurdiansah/Tempo)

Khi đến điểm tiêm chủng, người dân cần xuất trình thẻ căn cước để nhận được liều vaccine ngừa COVID-19. Sáng kiến ​​này đã sử dụng 10.000 liều vắc xin Sinovac COVID-19 từ chính phủ Indonesia.

Selly Wilson, người đại diện của blog Senyum Army, cho biết người hâm mộ BTS (còn được biết với cái tên ARMY) tại Indonesia hoàn toàn ủng hộ nỗ lực tiêm chủng của Chính phủ: "Chúng tôi sẽ giúp mọi người dân đều có thể tiếp cận tiêm chủng để tất cả ARMY cùng với gia đình và bạn bè được an toàn trong đại dịch này", cô cho biết thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng đợt tiêm chủng có thể nhanh chóng chặn lại chuỗi lây lan COVID-19 để tất cả có thể trở lại sinh hoạt bình thường."

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 1

Người đến tiêm chủng được trải nghiệm không gian nghệ thuật miễn phí. (Ảnh: BTS_National)

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 2

Triển lãm nghệ thuật có tên 'Stay Gold is for the Vaccinated' tại JCC, lấy cảm hứng từ video âm nhạc của BTS có tên Stay Gold. (Ảnh: SenyumArmy)

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 3

Tranh vẽ các thành viên BTS tại triển lãm. (Ảnh: Namjunwife)

Trong quá trình chờ tiêm và nghỉ theo dõi hậu tiêm, người dân có thể thưởng thức không gian triển lãm nghệ thuật lấy cảm hứng từ âm nhạc của BTS. Senyum Army cũng đã phát toàn bộ video concert của BTS tại hội trường Trung tâm hội nghị JCC Hall.

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 4

Các buổi hòa nhạc của BTS được trình chiếu tại hội trường. (Ảnh: BTS_National)

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 5

Khu vực tiêm phòng tại Trung tâm hội nghị Jakarta. (Ảnh: BTS_National)

Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng người hâm mộ BTS tại Indonesia cũng như công chúng nói chung. Leony, một Army người Indonesia, đã chia sẻ trên trang cá nhân Twitter: "Mình đã được tiêm phòng. Mình rất tự hào về Army Indonesia!" Bài đăng đã nhận được 5,6 nghìn lượt thích và 2,8 nghìn lượt chia sẻ.

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 6

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, ông Tedros Adhanom đã chia sẻ thông tin về sự kiện trên: "Một thông tin truyền cảm hứng từ ARMY Indonesia, những người có duyên hợp lại với nhau nhờ BTS và tổ chức một buổi tiêm chủng cho hơn 10.000 người dân Indonesia. Cảm ơn INDOMYS (ARMY Indonesia) đã đóng góp cho chiến dịch công bằng vaccine #vaccineequity. Hãy tiếp tục thực hiện những điều tuyệt vời này nhé!"

Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người ảnh 7

(Ảnh: Twitter của Tổng giám đốc WHO)

Vaccine Equity (Công bằng vaccine) tạo ra sự công bằng trong việc phân phối vaccine COVID-19, để ai cũng có cơ hội tiêm chủng. Sự bình đẳng trong việc tiếp cận vaccine sẽ giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu, góp phần đẩy lùi đại dịch. WHO từng cảnh báo: "Không có quốc gia nào an toàn, cho đến khi cả thế giới an toàn". Tháng 1/2021, WHO ra lời kêu gọi cả thế giới đồng lòng vượt qua đại dịch bằng cách chống lại sự bất bình đẳng trong phân phối vaccine thông qua chiến dịch #VaccineEquity.

Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.