Người nước ngoài không được sở hữu nhà ở tại 2 dự án của Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai dự án đó là Khu đô thị Cồn Tiến ở xã Cẩm Thanh và Khu đô thị Dịch vụ Đồng Nà ở xã Cẩm Hà, TP.Hội An, Quảng Nam.
Phối cảnh Khu đô thị Cồn Tiến.
Phối cảnh Khu đô thị Cồn Tiến.

Thông tin trên được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam phát đi qua Công văn số 946/SXD-QHKT ngày 7/7 về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến và Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà.

Trước đó, ngày 20/5, Sở Xây dựng tỉnh này nhận được văn bản số 161/ĐPHA-P3 của Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại dự án Khu đô thị Cồn Tiến và Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà.

Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An là chủ đầu tư của 2 dự án này.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho rằng Khu đô thị Cồn Tiến và Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà được đầu tư xây dựng tại khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An phải nghiêm túc tuân thủ quy định trên, trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở tại 2 dự án này.

“Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở khu vực này”, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Sở TNMT, UBND TP.Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.