Người phụ nữ nhập cảnh trái phép tại TP.HCM âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi phát hiện người này ở trọ tại quận Tân Phú, cơ quan chức năng nhanh chóng đưa người này đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận và lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing

Sáng nay (1/1), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người phụ nữ thứ 3 nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453 đã tìm thấy đêm qua ở quận Tân Phú và nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã phát thông báo truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép chung với 4 bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453. Theo đó, nhóm nhập cảnh trái phép về Việt Nam gồm 9 người.

Ngoài 6 người đã bị phát hiện trước đó thì đến ngày 31/12 phát hiện có thêm 3 người phụ nữ khác.

Trong nhóm 3 người này đã có một người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. Hai người di chuyển về TP.HCM. Sau đó, một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

"Như vậy, chúng ta đã truy tìm được nhóm 3 người này và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2", bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết.

Như vậy, từ 29/12 đến nay, TP.HCM chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19 và chưa ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng từ những người nhập cảnh trái phép.

Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.