Người phụ nữ nhập cảnh trái phép tại TP.HCM âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi phát hiện người này ở trọ tại quận Tân Phú, cơ quan chức năng nhanh chóng đưa người này đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận và lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng./Zing

Sáng nay (1/1), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người phụ nữ thứ 3 nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453 đã tìm thấy đêm qua ở quận Tân Phú và nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã phát thông báo truy tìm một người phụ nữ nhập cảnh trái phép chung với 4 bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453. Theo đó, nhóm nhập cảnh trái phép về Việt Nam gồm 9 người.

Ngoài 6 người đã bị phát hiện trước đó thì đến ngày 31/12 phát hiện có thêm 3 người phụ nữ khác.

Trong nhóm 3 người này đã có một người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. Hai người di chuyển về TP.HCM. Sau đó, một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

"Như vậy, chúng ta đã truy tìm được nhóm 3 người này và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2", bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết.

Như vậy, từ 29/12 đến nay, TP.HCM chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19 và chưa ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng từ những người nhập cảnh trái phép.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu. 
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.