Người ủng hộ ông Trump dàn xe chặn cầu và cao tốc ở New York

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn xe người ủng hộ ông Trump đã chặn cầu Mario M. Cuomo và cao tốc Garden State Parkway vào ngày 1/11, gây tắc nghẽn giao thông trên hai con đường đông đúc nhất vào New York.
Người ủng hộ ông Trump chặn cầu Mario M. Cuomo vào ngày 1/11. Ảnh: New York Times.
Người ủng hộ ông Trump chặn cầu Mario M. Cuomo vào ngày 1/11. Ảnh: New York Times.

Các video trên mạng cho thấy những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đậu xe giữa các làn đường của cây cầu được đặt theo tên cha Thống đốc bang New York hiện tại, ông Andrew M. Cuomo.

Một số người bước ra khỏi xe trong cơn mưa, vẫy các biểu ngữ ủng hộ ông Trump và cờ Mỹ trong khi những người khác bóp còi xe, theo New York Times.

Vụ việc xảy ra vào khoảng giữa buổi chiều ngày 1/11. Đoàn xe xếp hàng dài trên cao tốc nối các bang, đoạn ở Tarrytown, trước khi đi lên nhịp nối liền các hạt Rockland và Westchester.

Thượng nghị sĩ cấp tiểu bang David Carlucci, đảng viên Dân chủ đại diện cho hạt Rockland, gọi hành động chặn cây cầu là “hung hãn, nguy hiểm và liều lĩnh” và có những cá nhân “gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác”.

“Cảnh sát New York nên xác định những cá nhân này và truy tố họ”, ông Carlucci nói. “Tất cả chúng ta đều có quyền ủng hộ các ứng viên tổng thống, nhưng chúng ta không có quyền gây nguy hiểm cho người khác và vi phạm pháp luật”.

Tại New Jersey, một đoàn xe những người ủng hộ ông Trump đã khiến các làn đường đi về hướng bắc của Garden State Parkway ở South Amboy tắc nghẽn, theo các video và truyền thông địa phương.

Cảnh sát bang New York và cảnh sát bang New Jersey không bình luận về vụ việc. Vẫn chưa rõ có ai bị bắt giữ hay không.

Jason Miller, Chiến lược gia trưởng của đội ông Trump, khi được hỏi về vụ việc nói ông lo ngại hơn khi "các doanh nghiệp ở trung tâm Washington phải đóng ván vào cửa sổ để đề phòng những người ủng hộ ông Biden trở nên bạo lực, vô pháp và cướp bóc vào đêm 3/11".

Trong những ngày cuối trước cuộc bầu cử, người ủng hộ ông Trump đã đổ ra các con đường lớn để thể hiện sự trung thành của họ với tổng thống, đôi khi bằng các chiến thuật thô bạo.

Tại Texas, nhiều phương tiện mang cờ và biểu ngữ ủng hộ ông Trump ngày 30/10 đã vây quanh một xe buýt vận động tranh cử của ông Joe Biden đang đi từ San Antonio đến Austin. Hành động này buộc các quan chức chiến dịch của ông Biden phải hủy bỏ hai sự kiện.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.