Mùa hè, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển trong thực phẩm gây ngộ độc. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(Ngày Nay) - Nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Thời tiết nắng nóng khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng, đây là nguyên nhân thường dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.
Một lượng lớn bệnh nhân ở Ấn Độ nhiễm chủng virus đột biến ba.
Dịch COVID-19: Cảnh báo nguy cơ từ các biến thể hoành hành ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, thế hệ vắc xin đầu tiên có thể mất tác dụng vào cuối năm do số lượng biến thể tăng không ngừng. Các biến thể lan tràn trong đợt dịch bùng phát ngoài tầm kiểm soát ở Ấn Độ và Brazil cho thấy "không ai an toàn" trừ khi việc triển khai vắc xin được mở rộng toàn cầu. 
Ảnh minh hoạ.
Cần thận trọng khi sử dụng tuốc tăng cường miễn dịch
(Ngày Nay) - Việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường miễn dịch là một trong, Nhiều người lựa chọn dùng thuốc như một biện pháp hữu hiệu để tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đâu là cách sử dụng an toàn, hợp lý? 
Giáo viên Trường Mẫu giáo số 3 (quận Ba Đình) vệ sinh lớp học, khử khuẩn dụng cụ, đồ chơi phòng bệnh tay chân miệng.
Đề phòng nguy cơ 'dịch chồng dịch' khi thời tiết chuyển mùa hè
(Ngày Nay) - Hiện tại, khu vực miền Bắc thời tiết đang chuyển sang mùa hè và bắt đầu mùa mưa ở miền Trung, miền Nam. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa và các bệnh do muỗi gây ra.
Nghiên cứu cho thấy, thực phẩm siêu chế biến liên quan đến bệnh ung thư.
Thực phẩm chế biến sẵn gây nguy cơ ung thư
(Ngày Nay) - Trong thực phẩm siêu chế biến, từ bánh kẹo cho đến những loại súp đóng hộp có chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất phụ gia, nhưng rất khó để nhận ra và không thể đọc được trong danh sách các thành phần gây hại sinh ra qua quá trình chế biến có trong thực phẩm đó.
Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp. (Ảnh minh hoạ)
Bệnh tăng huyết áp ở trẻ em
(Ngày Nay) - Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA). Tỉ lệ trẻ bị béo phì, lười hoạt động tăng cao khiến bệnh tăng huyết áp ở trẻ cũng gia tăng.
Ảnh minh hoạ.
Nhiều rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm thẩm mỹ tại nhà
(Ngày Nay) - Là cách làm đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng, phun xăm thẩm mỹ cho mắt, lông mày, môi hiện đang là phong trào nở rộ khắp nơi. Thay vì đến các cơ sở uy tín để phun xăm, nhiều chị em lựa chọn phun xăm tại nhà mà không biết tiềm ẩn nhiều rủi ro vì rất thiếu các điều kiện an toàn.
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo những thực phẩm gây nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ em

(Ngày Nay) - Căn cứ vào những biểu hiện dậy thì bất thường, ở trẻ trai là trước 10 tuổi và trước 9 tuổi ở trẻ gái thì được coi là sớm. Một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là do loại thực phẩm mà trẻ được sử dụng hàng ngày.