Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Ảnh minh họa.
Tác động của COVID-19 đối với quyền lao động của nhà báo
[Ngày Nay] - Tác động của đại dịch COVID-19 đối với điều kiện làm việc của các nhà báo và vai trò của các hiệp hội nhà báo là những vấn đề chính được thảo luận trong hội thảo trực tuyến do Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) tổ chức giữa tháng 10 trong khuôn khổ dự án do UNESCO tài trợ mang tên “Xây dựng niềm tin vào truyền thông ở Đông Nam Âu và Thổ Nhĩ Kỳ - Giai đoạn 2”.
Nhà thơ Đoàn Ngọc Thu
Đau thương phút giây - Yêu thương hàng ngày
(Ngày Nay) - Thu làm thơ đã hơn 30 năm, vì là một nhà báo luôn bám thời sự, Thu làm thơ cũng nhanh như xuất bản tin, và nhiều, và luôn sẵn lòng "cấp cứu" các trang thơ vốn ngày càng khô kiệt của các bạn đồng nghiệp…
UNESCO ra mắt khóa học trực tuyến dành cho nhà báo nữ
UNESCO ra mắt khóa học trực tuyến dành cho nhà báo nữ
[Ngày Nay] - Văn phòng UNESCO Iraq vừa tổ chức một khóa đào tạo trực tuyến kéo dài hai ngày cho các nhà báo, trong dự án #CoronavirusFact (Sự thật về virus Corona) do Liên minh châu Âu tài trợ, nhằm giải quyết sự bùng phát dịch bệnh trong môi trường dễ xung đột.
Nguy hiểm - đặc sản của nghề báo
Nguy hiểm - đặc sản của nghề báo
[Ngày Nay] - Từ năm 2015, trang chuyên tin về việc làm nổi tiếng thế giới Career Cast công bố danh sách những công việc nguy hiểm và đáng sợ nhất năm, trong đó nghề phóng viên tin tức đứng vị trí số 1. Cho đến năm 2019, ít nhất 25 nhà báo đã bị giết ở 13 quốc gia…
Phó Thủ tướng chúc mừng những người làm báo cả nước
Phó Thủ tướng chúc mừng những người làm báo cả nước
Sáng 16/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).
Một nhà báo được phun nước lên mặt sau khi dính hơi cay tại Minneapolis. Ảnh: AFP
Nhiều vụ tấn công phóng viên khi đưa tin biểu tình Mỹ
(Ngày Nay) - Một làn sóng tấn công phóng viên và nhà báo tại các cuộc biểu tình ở Mỹ đang làm gia tăng sự lo lắng trên các phương tiện truyền thông, với một số hãng thông tấn đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump vì đã tạo ra một bầu không khí bạo lực.


Ảnh minh họa
Hoàn thành khóa tập huấn về an toàn của UNESCO dành cho các nhà báo quốc tế
(Ngày Nay) - Tại Bờ Tây/Gaza, ngày 15 tháng 2 năm 2020, Văn phòng Quốc gia UNESCO của Palestine hợp tác với Trung tâm Tự do Công co và Nhân quyền tại Hãng Truyền thông Al-Jazeera và Liên đoàn Nhà báo Quốc tế, đã kết thúc hai buổi đào tạo chuyên ngành, vì lợi ích của 40 nhà báo, nhằm nâng cao năng lực của các nhà báo làm việc trong môi trường nguy hiểm và thù địch.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng Thư ký LHQ kêu gọi bảo vệ, tạo điều kiện cho các nhà báo tác nghiệp
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 1/11 đã ra thông cáo tri ân các nhà báo trước thềm Ngày Quốc tế kêu gọi Chấm dứt Đàn áp các Nhà báo (International Day to End Impunity Against Journalists), 2/11, khẳng định rằng nếu các nhà báo không được tác nghiệp một cách an toàn thì tất cả sẽ sống trong một thế giới hỗn loạn và nhiều thông tin sai lệch.
Nhà báo và những lựa chọn đạo đức
Nhà báo và những lựa chọn đạo đức
[Ngày Nay] - Các nhà báo phải xử lý những nguồn tin chưa được xác minh trong một bức tranh toàn cảnh lớn như thế nào? Nhà báo có thể nhận quà tặng hiện vật hoặc nhận đài thọ cho các chuyến đi để đưa tin về một sự kiện không?
Đại sứ Kim Darroch (phải) đã phải từ chức do những văn bản rò rỉ với những nội dung không hay ho dành cho Tổng thống Trump.
Nhà báo trẻ đứng đằng sau vụ rò rỉ chấn động nước Anh
[Ngày Nay] - Ngày 6/7, một loạt thông tin ngoại giao mà Đại sứ Anh tại Mỹ gửi Chính phủ Anh đã bị rò rỉ cho tờ Daily Mail, trong đó có nhiều đoạn “bêu xấu” Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vụ bê bối ngoại giao chấn động khiến Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch phải từ chức.
Ngô Văn Khích (Đăng Hạ) tại cơ quan Công an
Cặp đôi mạo danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp lĩnh án
Ngô Văn Khích mạo danh nhà báo đến tìm hiểu một số sai phạm tại các doanh nghiệp, sau đó đe dọa viết bài, gọi điện để tống tiền. Khi đang nhận 50 triệu đồng của một chủ phòng khám tại Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt quả tang.