Nhà máy điện mặt trời gần 1.000 tỷ ở Bình Thuận vận hành thương mại

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 là nhà máy thứ 17 ở Bình Thuận vận hành thương mại. Các dự án khác đang chạy đua đưa vào vận hành trước 30/6 để hưởng ưu đãi về giá bán điện.
 Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 là dự án thứ 17 tại Bình Thuận vận hành thương mại. Ảnh: Nguyễn Dương.
Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 là dự án thứ 17 tại Bình Thuận vận hành thương mại. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ngày 22/6, Tổng công ty Phát điện 3 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã bấm nút phát điện thương mại nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong, Bình Thuận).

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 có công suất lắt đặt 42,65 MWp với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 49 ha nằm cạnh bãi xỉ của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Nhà máy được đấu nối vào đường dây mạch kép 110kV Tuy Phong - Bình Thuận, Ninh Phước - Ninh Thuận thông qua trạm biến áp 22/110kV. 

Dự kiến nhà máy cung cấp cho hệ thống điện quốc gia khoảng 68,4 triệu kWh.

Ông Dương Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn điện lực Việt Nam, cho biết đến nay cả nước có 79 nhà máy điện mặt trời đóng điện với công suất hơn 4.300 MWp. Dự kiến đến 30/6, khoảng 10-12 dự án tiếp tục đóng điện.

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Tân 2 đi vào vận hành mang ý nghĩa lớn để tăng cường nguồn điện cung cấp phụ tải cho khu vực và hệ thống. 

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết đây là nhà máy điện mặt trời thứ 17 trên địa bàn tỉnh đưa vào hoạt động thương mại. Các nhà máy điện mặt trời đã góp phần quan trọng trong khai thác tiềm năng và lợi thế về năng lượng tái tạo của tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận có 26 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng công suất hơn 1.300 MWp. Dự kiến đến ngày 30/6, toàn bộ các dự án được đưa vào vận hành.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.