Dự án nhà ở thu nhập thấp tại Bắc Ninh của HUD. Ảnh: NL.
Doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội được ưu đãi thuế ra sao?
Nội dung văn bản số 10340/BTC-CST của Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh mới đây đề cập: Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh nhà ở xã hội được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10%; đồng thời hưởng mức thuế suất 5% thuế giá trị gia tăng khi bán, cho thuê, cho thuê mua nhà.
Hiện trạng một góc khuôn viên dự án Cổ Bi
Dự án Khu nhà ở dịch vụ Cổ Bi chưa thực hiện việc huy động vốn
(Ngày Nay) -Mặc dù đã hoàn thành GPMB và thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, song chủ đầu tư dự án Khu nhà ở dịch vụ tại Cổ Bi (Gia Lâm – Hà Nội) khẳng định chưa thực hiện việc huy động vốn, thông tin dự án tổ chức kinh doanh bán hàng là không chính xác.
Khu nhà ở xã hội Ecohome 1 của Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN
Chính phủ quy định mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Ảnh minh họa
Vingroup chính thức tham gia phân khúc nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp
(Ngày Nay) - Ngày 29/6/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ -  thương hiệu Happy Town. Với mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng/căn hộ trở lên, Happy Town mở ra cơ hội an cư lạc nghiệp cho nhiều lao động thu nhập thấp, góp phần giải bài toán nhà ở đang rất bức thiết tại các địa phương.
Cư dân Bright City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư
Nỗi khổ của khách hàng căng băng rôn đòi nhà ngày giáp Tết
(Ngày Nay) -Thời hạn bàn giao căn hộ đã trôi qua nhưng những toà nhà của dự án Bright City vẫn trơ khung bê tông xám xịt. Hàng trăm khách hàng từng kỳ vọng có thể đón Tết Mậu Tuất trong ngôi nhà mới thì giờ thất vọng tràn trề vì công trường vắng tanh và không biết đến khi nào dự án mới hoàn thành.
 
Phân khúc căn hộ giá rẻ ít xuất hiện trên thị trường bất động săn trong năm 2017. Ảnh: PV
Hết thời đầu cơ chung cư giá rẻ
(Ngày Nay) -Ngoài việc các dự án nhà giá rẻ ít xuất hiện trên thị trường thì việc chấm dứt gói hỗ trợ 30 nghìn tỉ trong vòng 1 năm cũng khiến người mua nhà lâm vào cảnh khốn khó. Bởi vậy, trong năm 2017 và cả năm 2018 nhiều ý kiến cho rằng, đã hết thời đầu tư ăn chênh chung cư ở phân khúc giá rẻ.
Condotel bùng phát do doanh nghiệp bất động sản xây quá nhiều bất chấp việc chưa có hành lang pháp lý.
‘Giải cứu’ condotel, officetel: Vẽ đường hươu chạy?
(Ngày Nay) -Hết Bộ Xây dựng rồi đến Bộ Tài nguyên & Môi trường đề xuất “giải cứu” condotel (căn hộ khách sạn), officetel (căn hộ văn phòng). Trong khi đó, thực tế các căn hộ này đã bùng phát và có chiều hướng biến tướng nhiều năm nay nhưng cơ quan chức năng vẫn làm ngơ.
Cư dân Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) căng băng rôn đòi quyền lợi với chủ đầu tư
Hà Nội, TPHCM vẫn chưa báo cáo về tranh chấp chung cư
(Ngày Nay) -Đến thời điểm hiện tại 2 thành phố lớn vẫn chưa có báo cáo Bộ Xây dựng về tình trạng dân cư khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản, các khu chung cư để cơ quan này tổng hợp, báo cáo Thủ tướng theo yêu cầu.
Căn hộ thương mại vừa túi tiền được tính ở mức giá 14-15 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay, người có nhu cầu rất khó tìm dự án căn hộ giá dưới 20 triệu/m2. Ảnh minh họa: Lê Quân.
Nhà giá rẻ đang biến mất khỏi thị trường?
(Ngày Nay) - Quỹ đất chưa khan hiếm nhưng nhiều nhà đầu tư không mặn mà với nhà thương mại giá rẻ. Tại TP.HCM, người có nhu cầu đang rất khó tìm được căn hộ tầm giá 14 triệu đồng/m2.
200 người Anh có một người vô gia cư
200 người Anh có một người vô gia cư
(Ngày Nay) - Tổ chức từ thiện Shelter ở Anh đã thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu bao gồm của Chính phủ, ước tính số người vô gia cư ở Anh là hơn 300.000 người.