Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn tự ứng cử và được tín nhiệm bầu vào BCH Hội Nhà văn TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn là người duy nhất tự ứng cử và được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM khoá VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn
Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn

Đại hội lần thứ VIII của Hội Nhà văn TP.HCM vừa bế mạc vào trưa 15/1/2021 sau gần hai ngày tổ chức. Nhà văn Trịnh Bích Ngân được Đại hội bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 10 người: Trịnh Bích Ngân, Trầm Hương, Bùi Anh Tấn, Lê Thiếu Nhơn, Phan Trung Thành, Phùng Hiệu, Bùi Phan Thảo, Nguyên Hùng, Phương Huyền, Huệ Triệu.

Sau hai nhiệm kỳ giữ cương vị là Uỷ viên Hội đồng thơ và Uỷ viên Hội đồng Lý luận – Phê bình Hội Nhà văn TP, tại Đại hội lần này, Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn đã tự ứng cử và được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội với số phiếu rất cao.

Trao đổi với Ngày Nay, Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn đánh giá hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua gặp rất nhiều thị phi, trong khi chất lượng văn học, sáng tác ở mức thấp; nổi lên các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, khiếu kiện, tố cáo cá nhân gây mất đoàn kết nội bộ, làm giảm uy tín của Hội…

“Mình là người cầm bút, nhìn thấy những cảnh như vậy nên phải có trách nhiệm tự đứng ra gánh vác, giúp sức cho sự phát triển của Hội”.

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn tự ứng cử và được tín nhiệm bầu vào BCH Hội Nhà văn TP.HCM ảnh 1

Ban chấp hành mới của Hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn nhấn mạnh: “Sự kỳ vọng lớn nhất của tôi trong năm năm tới là Hội phải hoàn thành công trình tổng kết lý luận phê bình để nhìn lại chặng đường 50 năm văn học TP.HCM, từ 1975 đến 2025. Nửa thế kỷ ấy, thành phố đã trở thành một đô thị đặc biệt, xuất hiện những dòng văn học đặc biệt và những cây bút đặc biệt nên cần thiết phải có một công trình đánh giá lại điều này”.

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn sinh năm 1978 tại Phú Yên, cử nhân Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hiện đang công tác tại Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Anh cũng là Ủy viên Ban Lý luận Phê bình của Hội Nhà văn Việt Nam, thành viên Hội đồng biên tập Văn chương Phương Nam; Ủy viên Ban Lý luận Phê bình của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM… Ba lần được tặng thưởng của Hội Nhà văn TP cho tập thơ Trong bóng người xưa năm 2007, tập thơ Bản tường trình giấc mơ đi vắng năm 2010 và tập phê bình Hoa rơi hữu ý năm 2017.

Ngoài ra, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn còn được độc giả biết đến thông qua nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như: Bài ca phía mặt trời (tập thơ, năm 1997); Dốc gió (tập thơ, năm 1999); Phố tình riêng (tập thơ, năm 2004); Người Việt biết đùa (phiếm đàm, năm 2006); Thi ca nết đất (phê bình, năm 2011); Chữ nghĩa bay lên bát ngát mùa xuân (phê bình, năm 2018)…

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.