“Phía Tây thành phố” có gì lạ?
“Phía Tây thành phố” có gì lạ?
(Ngày Nay) - Độc giả Việt Nam nhiều người đã quen với văn hào người Đức Erich Maria Remarque qua tiểu thuyết Phía Tây không có gì lạ viết về thế chiến thứ nhất khi tác giả làm lính tham gia chiến cuộc này.
Nhẩn nha, nhâm nhi, nhấm nháp cùng Văn hóa Việt nhìn từ tiếng Việt
Nhẩn nha, nhâm nhi, nhấm nháp cùng Văn hóa Việt nhìn từ tiếng Việt
(Ngày Nay) - Trải qua hơn 40 năm sống cùng tiếng Việt bằng nghề báo, nghề văn, viết sách, nhà thơ Lê Minh Quốc vừa trình làng bộ sách Văn hóa Việt nhìn từ tiếng Việt với 3 cuốn: Dích dắc dặt dìu dư dí dỏm; Chơi chữ chanh chua chan chát chữ; Lưỡi lươn lẹo lẹ làng lắt léo do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Thi sĩ Hồng Thanh Quang.
Tác phẩm mới của thi sĩ Hồng Thanh Quang!
(Ngày Nay) - Lặng im trước những ồn ào, một mình một cõi, thênh thang chỗ ngồi. Khoảng sân bầy cá, bóng râm cơn mưa, ly cà phê và quà chiều, sách và hoa…. Thảng lắm, mới thấy tụ tập với bạn bè, đã có một thi sĩ Hồng Thanh Quang thật lặng lẽ.
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh: 'Tôi suýt bị đi tù'
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh: 'Tôi suýt bị đi tù'
(Ngày Nay) -  Trong giới văn nghệ sĩ gạo cội của Hà Nội không thể không nhắc tới Nguyễn Bảo Sinh. Ông ngồi chung chiếu với Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh hay cũng có thể bá vai bá cổ với một nhà văn vô danh bất kỳ nào khác.
Hồng Thanh Quang: Người đàn ông mùa thu
Hồng Thanh Quang: Người đàn ông mùa thu
[Ngày Nay] - Chuẩn bị bước sang tuổi 56, nhà thơ Hồng Thanh Quang nhận mình là “Người đàn ông mùa thu”, mùa của thi ca, mùa của lắng nghe - thấu cảm và của ký ức... Anh đã có buổi trò chuyện với Ngày Nay, về những suy nghĩ cất lâu trong lòng.
Ảnh minh họa
Hội sách Hà Nội 2017 diễn ra đúng dịp Giỗ Tổ
(Ngày Nay) - Từ ngày 6 đến 10/4, đúng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, sẽ diễn ra Hội sách với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2017.
Hai câu thơ của nhà thơ Hàn Mặc Tử lại đi cùng hình ảnh nhà thơ Yến Lan (Ảnh: Kiều Mai Sơn)
Chuyện “râu ông nọ cắm cằm bà kia” ở Ngày thơ Việt Nam 2017
(Ngày Nay) - Tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 - Xuân Đinh Dậu 2017, “Con đường thi nhân” lần đầu tiên được mở đã mang lại cho công chúng cả sự vui mừng lẫn thất vọng vì những sai sót theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” hay trích sai thơ của đại thi hào dân tộc.
10 thành tựu vĩ đại nhất của trí tuệ con người
10 thành tựu vĩ đại nhất của trí tuệ con người
Trải qua lịch sử hàng nghìn năm, trí tuệ đã giúp mang lại cho loài người công nghệ, nghệ thuật, khoa học, xã hội và nền văn minh. Cho đến nay, chúng ta đang sở hữu một kho báu những thành tựu trí tuệ ấy.
Những kiệt tác vĩ đại của Michelangelo
Những kiệt tác vĩ đại của Michelangelo
Michelangelo là điêu khắc gia, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thơ và là kỹ sư tài giỏi, xuất chúng. Ông được xem là một trong những nhân vật vĩ đại nhất thời Phục Hưng.