Nhà văn Bùi Anh Tấn làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay 17/11, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, nhà văn Bùi Anh Tấn đã nhận quyết định làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM.
Nhà văn Bùi Anh Tấn làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM ảnh 1
Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM trao quyết định làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM cho nhà văn Bùi Anh Tấn (bìa trái)

Tạp chí Văn nghệ TP.HCM chính là tuần báo Văn nghệ TP.HCM vừa được chuyển đổi thành tạp chí sẽ xuất bản số đầu tiên vào ngày 25/11 tới đây. Ngoài tạp chí Văn nghệ TP.HCM, nhà văn Bùi Anh Tấn cũng là Tổng biên tập của hai ấn phẩm Kiến thức ngày nay ấn hành mỗi tháng 3 kỳ và Kiến trúc & đời sống ấn hành mỗi tháng 1 kỳ trực thuộc sự quản lý của tạp chí Văn nghệ TP.HCM.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM đã trao quyết định làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM cho nhà văn Bùi Anh Tấn. Đến dự buổi trao quyết định này còn có ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và đại diện 9 hội thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.

Nhà văn Bùi Anh Tấn làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM ảnh 2

Nhà văn Bùi Anh Tấn phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM.

Nhà văn Bùi Anh Tấn sinh năm 1966, ông được độc giả biết đến với các tiểu thuyết viết về người đồng tính, như: "Một thế giới không có đàn bà", "Les - Vòng tay không đàn ông", "Phương pháp của A.C Kinsey", "Bí mật hậu cung"... và tiểu thuyết về các nhân vật lịch sử, như: Trần Nhân Tông trong tiểu thuyết “Đàm đạo về Điều Ngự Giác Hoàng”, Alexandre de Rhodes trong “Tin mừng”, Nguyễn Trãi trong 2 quyển “Oan khuất” và “Bức huyết thư”…

Nhà văn Bùi Anh Tấn làm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM ảnh 3

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM tặng hoa chúc mừng tân Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ TP.HCM.

Có thể nói nhà văn Bùi Anh Tấn là tác giả có bút lực sung mãn khi viết về các đề tài khó và nhạy cảm như giới tính, tôn giáo và các nhân vật lịch sử. Xét về nghề báo, nhà văn Bùi Anh Tấn cũng là người từng trải với cương vị Phó Tổng biên tập báo Công an TP.HCM. Hy vọng trên cương vị Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ TP.HCM, nhà văn Bùi Anh Tấn sẽ đóng góp công sức, trí tuệ nhằm cho ra một diện mạo mới của tờ báo phản ánh được đời sống văn nghệ của thành phố sôi động nhất nước này.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.