Nhà văn, Hoạ sĩ Hoàng A Sáng
'An trú' cùng A Sáng
(Ngày Nay) - Tôi vẫn thường quan niệm, với người viết văn, vốn sống là thứ đặc biệt quan trọng. Nó là nền tảng, là gốc rễ, là nguồn cơn, để từ đó anh có thể cất cánh cùng với trí tưởng tượng. Nói thế có nghĩa là, dù anh giỏi tưởng tượng đến đâu mà thiếu vốn sống thì rồi cũng sẽ như diều không có dây. 
Võ Hồng Thu: Tôi không chủ trương viết văn chương sex
Võ Hồng Thu: Tôi không chủ trương viết văn chương sex
 Đã có thể gọi Võ Hồng Thu là nhà văn đàng hoàng, sau 10 năm người đẹp của làng báo nhảy sang sáng tác truyện ngắn. Nhiều độc giả thời nay cứ phải đặt câu hỏi trước khi bỏ tiền mua sách: Cuốn này, cuốn kia có “gia vị” tình tang hoặc sex không? Câu hỏi ấy bằng thừa với sách của nhà văn Võ Hồng Thu.
Một số tác phẩm được trao giải thưởng gần đây.
Giải thưởng đang mất 'thiêng'?
Sau nhiều năm “mất mùa”, gần đây, nhiều tác phẩm văn học đã được trao giải thưởng. Có thể đó là một cuộc thi văn chương, cũng có thể là giải thưởng thường niên ở các hội nghề nghiệp, song phần nào đó đã phác họa bức tranh văn chương đương đại. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nhiều tác phẩm được xướng tên trao giải chất lượng chưa chinh phục được độc giả đương thời.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Là con người thì không xa lạ với nhau
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Là con người thì không xa lạ với nhau
[Ngày Nay] - Giải thưởng văn học Liberaturpreis  được trao hàng năm, vinh danh tác giả nổi tiếng đến từ các nước châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin và các nước Ả Rập do Litprom - hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi và Mỹ Latin ở Frankfurt (Đức) - thực hiện. Để đạt giải này, Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư đã vượt qua những tác phẩm của các ứng viên sáng giá khác như Han Kang (Hàn Quốc), Ayelet Gundar-Goshen (Israel), Nona Fernández (Chile), Shumona Sinha (Ấn Độ)...
Minh họa của Phạm Hà Hải
Sau ba ngọn núi
(Ngày Nay) - Đoàn trưởng quyết định chờ Vàng thêm một ngày nữa. Ba người trong đó có tôi phản đối kịch liệt, nhưng không ăn thua gì. Ngoài trời mưa đen kịt. Tiếng nước chảy, dồn về Nậm Mơ ầm ù như biển động.
Ảnh minh họa
Đam mê không ngại tuổi tác
(Ngày Nay) - Có rất nhiều cụ ông cụ bà trên thế giới đã không ngại theo đuổi niềm đam mê của mình ở những độ tuổi “gần đất xa trời” và gặt hái những thành công hơn cả giới trẻ. Sự khắc nghiệt của thời gian, của chứng Alzheimer's dường như không có cơ hội chạm đến tâm hồn họ.
Giới trẻ đến với Hội sách Hà Nội sáng 22/9
Hội Sách Hà Nội lần thứ 4: “Nóng” chuyện khởi nghiệp
(Ngày Nay) - Đến với Hội sách Hà Nội lần thứ 4, giới trẻ Thủ đô được thỏa sức tìm hiểu, khám phá những tri thức về khởi nghiệp bởi sách trưng bày trong Hội sách lần này hướng theo chủ đề khởi nghiệp. Đây sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ trong dịp cuối tuần này. của tất cả những ai đang quan tâm đến khởi nghiệp.
Cựu BTV Thời sự Quang Minh
Vợ sắp cưới của cựu biên tập viên thời sự VTV Quang Minh là ai?
(Ngày Nay) - Là một trong những BTV được yêu thích nhất chương trình Thời sự của VTV, BTV Quang Minh khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Nhưng mới đây, thông tin lễ cưới của anh sẽ tổ chức đám cưới ở Phú Quốc vào ngày 27/9 tới khiến nhiều người tò mò không biết vợ sắp cưới của anh là ai...
Kẻ sát nhân và cũng là nhà văn Lưu Vĩnh Bưu.
Kẻ sát nhân trở thành nhà văn nổi tiếng
(Ngày Nay) - Mấy hôm nay dư luận Trung Quốc xôn xao bởi tin Lưu Vĩnh Bưu – một cây bút khá nổi tiếng, hội viên Hội Nhà văn Trung Quốc bị bắt vì liên quan đến vụ án giết người cướp của tàn bạo 22 năm trước.
Ảnh minh họa
Phố đi bộ nhận giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'
(Ngày Nay) - Việc xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của thành phố Hà Nội và đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030” của Sở GTVT thành phố Hà Nội đã được vinh danh tại giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội" năm thứ 10. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao giải thưởng Hồ Chí Minh cho các tác giả và thân nhân tác giả
Giải thưởng VHNT: Quan trọng nhất vẫn là chất lượng!
(Ngày Nay) - Cứ đến mỗi kỳ trao giải thưởng văn học nghệ thuật nào đó lại xảy ra đôi ba ì xèo, lắm khi cãi nhau như mổ bò, thiếu mỗi đưa nhau ra tòa để giải quyết. Không chỉ ở Việt Nam, đến như những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới đôi khi cũng xảy ra chuyện chẳng “mát mặt”. Thế nên đòi hỏi giải thưởng làm đẹp lòng tất cả là chuyện bất khả thi khác nào làm dâu trăm họ!
Ảnh minh họa
Sẽ dán nhãn cho sách người lớn
(Ngày Nay) - Một nhà văn kể: anh đang tạm ngưng cuốn tiểu thuyết mới vì phát chán khi có mấy cảnh sex cứ bị nhà xuất bản nâng lên đặt xuống, cắt gọt và yêu cầu chỉnh sửa đến mức “thô lỗ”. Anh thậm chí đề nghị: viết cảnh báo 18+ ở bìa sách để độc giả nhận dạng cũng vẫn không được chấp nhận vì ở Việt Nam, hiện tại chưa có quy định này!