Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO và ba&sh sẽ bắt tay thiết kế và triển khai các Master Class (Lớp học Thạc sĩ) chống Phân biệt chủng tộc và Phân biệt đối xử cho 1100 nhân viên của ba&sh tại Trụ sở chính và mạng lưới bán lẻ-hậu cần tại Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trao quyền và khuyến khích đội ngũ nhân viên ba&sh tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt, đồng thời ủng hộ sự đa dạng và hòa nhập.
Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử

Việc điều phối kỹ thuật khái niệm hóa sẽ được giao cho Viện Nhân quyền và Hòa bình Quốc tế (2IDHP), một đối tác của UNESCO kể từ khi ra mắt các Master Class vào tháng 11/2019. Bà Evelyne Heyer, Giáo sư Nhân chủng học Di truyền từ Quốc gia Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, và ông Alan Goodman, Giáo sư Nhân chủng học Sinh học tại Đại học Hampshire, giữ vai trò đứng đầu Ủy ban Khoa học sẽ thiết kế và thực hiện chuỗi Master Class.

Khóa học từng bước sẽ được cung cấp cho nhân viên dựa trên các mục tiêu: nắm được các cơ chế dẫn đến phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử; hiểu phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử ở cấp độ toàn cầu và biến sự đa dạng văn hóa thành sức mạnh; thúc đẩy tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập và khoan dung.

Bà Gabriela Ramos, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã tiếp đón đoàn cán bộ quản lý của ba&sh, bao gồm bà Barbara Boccara, bà Sharon Krief, ông Dan Arrouas và ông Pierre-Arnaud Grenade - đến thăm và làm việc tại Trụ sở của UNESCO.

Tôi hoan nghênh thái độ cởi mở của ba&sh trong giải quyết vấn đề quan trọng này (phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử). Họ đã biến lời nói thành hành động, đưa lối suy nghĩ này thành một phần trọng tâm của hoạt động kinh doanh, bằng cách tích hợp Master Class của UNESCO vào khóa đào tạo nhân viên của mình trên khắp thế giới. Cuộc chiến chống lại những định kiến ​​và khuôn mẫu có thể diễn biến khác nhau ở những nơi khác nhau, và UNESCO sẵn sàng hỗ trợ cho những nỗ lực này của ba&sh.

Bà Gabriela Ramos, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học, Xã hội và Nhân văn

Được thành lập vào năm 2003 bởi Barbara Boccara, Sharon Krief, Dan Arrouas và Vog Group, ba&sh là một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp. Mối quan hệ với UNESCO là một phần của chiến lược phát triển bền vững và cam kết về sự đa dạng và hòa nhập.

Được tổ chức bởi UNESCO vào tháng 11/2019, loạt chương trình Master Class chống lại phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử nhằm trao quyền, nâng cao nhận thức cho người học về phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, hay còn gọi là một cuộc “đào tạo những người huấn luyện”. Các lớp học này nằm trong Lộ trình chống Phân biệt chủng tộc mà UNESCO đang phát triển, bao gồm một dự án phân tích nhằm tăng cường khuôn khổ thể chế và pháp lý chống lại phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, những hành động tích cực trong khu vực công và tư nhân, phương thức đào tạo về đấu tranh chống lại thành kiến.

Theo UNESCO
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Hội nghị đại dương Liên hợp quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm tìm kiếm giải pháp giúp khôi phục hệ sinh thái các đại dương toàn cầu vốn đang ngày càng suy yếu.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa Hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022, chiều 27/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn”.
G7 cam kết sát cánh với Ukraine
G7 cam kết sát cánh với Ukraine
(Ngày Nay) - Nhóm các quốc gia G7 đầu tuần này tuyên bố sẽ sát cánh với Ukraine "chừng nào còn có thể", hứa sẽ thắt chặt "hầu bao" của Nga bằng các biện pháp trừng phạt mới bao gồm đề xuất giới hạn giá dầu của nước này.
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
(Ngày Nay) - Tối 27/6, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn.