Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO và ba&sh sẽ bắt tay thiết kế và triển khai các Master Class (Lớp học Thạc sĩ) chống Phân biệt chủng tộc và Phân biệt đối xử cho 1100 nhân viên của ba&sh tại Trụ sở chính và mạng lưới bán lẻ-hậu cần tại Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trao quyền và khuyến khích đội ngũ nhân viên ba&sh tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt, đồng thời ủng hộ sự đa dạng và hòa nhập.
Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử

Việc điều phối kỹ thuật khái niệm hóa sẽ được giao cho Viện Nhân quyền và Hòa bình Quốc tế (2IDHP), một đối tác của UNESCO kể từ khi ra mắt các Master Class vào tháng 11/2019. Bà Evelyne Heyer, Giáo sư Nhân chủng học Di truyền từ Quốc gia Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, và ông Alan Goodman, Giáo sư Nhân chủng học Sinh học tại Đại học Hampshire, giữ vai trò đứng đầu Ủy ban Khoa học sẽ thiết kế và thực hiện chuỗi Master Class.

Khóa học từng bước sẽ được cung cấp cho nhân viên dựa trên các mục tiêu: nắm được các cơ chế dẫn đến phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử; hiểu phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử ở cấp độ toàn cầu và biến sự đa dạng văn hóa thành sức mạnh; thúc đẩy tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập và khoan dung.

Bà Gabriela Ramos, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã tiếp đón đoàn cán bộ quản lý của ba&sh, bao gồm bà Barbara Boccara, bà Sharon Krief, ông Dan Arrouas và ông Pierre-Arnaud Grenade - đến thăm và làm việc tại Trụ sở của UNESCO.

Tôi hoan nghênh thái độ cởi mở của ba&sh trong giải quyết vấn đề quan trọng này (phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử). Họ đã biến lời nói thành hành động, đưa lối suy nghĩ này thành một phần trọng tâm của hoạt động kinh doanh, bằng cách tích hợp Master Class của UNESCO vào khóa đào tạo nhân viên của mình trên khắp thế giới. Cuộc chiến chống lại những định kiến ​​và khuôn mẫu có thể diễn biến khác nhau ở những nơi khác nhau, và UNESCO sẵn sàng hỗ trợ cho những nỗ lực này của ba&sh.

Bà Gabriela Ramos, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học, Xã hội và Nhân văn

Được thành lập vào năm 2003 bởi Barbara Boccara, Sharon Krief, Dan Arrouas và Vog Group, ba&sh là một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp. Mối quan hệ với UNESCO là một phần của chiến lược phát triển bền vững và cam kết về sự đa dạng và hòa nhập.

Được tổ chức bởi UNESCO vào tháng 11/2019, loạt chương trình Master Class chống lại phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử nhằm trao quyền, nâng cao nhận thức cho người học về phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, hay còn gọi là một cuộc “đào tạo những người huấn luyện”. Các lớp học này nằm trong Lộ trình chống Phân biệt chủng tộc mà UNESCO đang phát triển, bao gồm một dự án phân tích nhằm tăng cường khuôn khổ thể chế và pháp lý chống lại phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, những hành động tích cực trong khu vực công và tư nhân, phương thức đào tạo về đấu tranh chống lại thành kiến.

Theo UNESCO
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.