Nhật Bản: Số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày lần đầu tiên lên mức 7.000 ca kể từ tháng 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 8/5, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1/2021, Nhật Bản ghi nhận số ca mới nhiễm COVID-19 trong ngày lên đến 7.000 ca. Con số trên được công bố một ngày sau khi chính phủ nước này quyết định mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện nay ra ngoài thủ đô Tokyo và Osaka.
Diễn biến COVID-19 tiếp tục trở nên phức tạp hơn. (Ảnh: ABC News.)
Diễn biến COVID-19 tiếp tục trở nên phức tạp hơn. (Ảnh: ABC News.)

13 trong tổng số 47 tỉnh đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, trong đó có tỉnh Aichi và Fukuoka, nơi đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 5/5. Hai tỉnh trên lần lượt ghi nhận 575 và 519 ca nhiễm mới. Hokkaido có 403 ca nhiễm mới.

Thủ đô Tokyo ghi nhận 1.121 ca nhiễm mới trong ngày 8/5, mức cao nhất kể từ ngày 22/1 trong khi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp vẫn đang được thực thi. Tokyo là nơi dự kiến tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic và từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9/2021. Ban tổ chức Lễ hội Harajuku Omotesandou Super Yosakoi và Ngày Hội Tokyo Yosakoi, hai trong số những Lễ hội yosakoi lớn tại Nhật, cũng vừa ấn định ngày tổ chức sự kiện, vào ngày 9 và 10/10/2021 tại thành phố này.

Sân bay Haneda ở Tokyo hiện vắng bóng du khách sau khi chính phủ quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp từ hôm thứ ba tới ngày 31/5.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.