Trung-Nhật ưu tiên ổn định quan hệ song phương
Trung-Nhật ưu tiên ổn định quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp cấp cao đầu tiên với Ngoại trưởng Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết mối quan hệ ổn định giữa hai nước rất quan trọng, nhất là khi chính quyền của ông theo đuổi hành động cân bằng với nước láng giềng.
Quan hệ Trung Quốc và Australia đang 'suy thoái mạnh'
Quan hệ Trung Quốc và Australia đang 'suy thoái mạnh'
(Ngày Nay) - Trung Quốc tuyên bố Australia sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự đi xuống trong quan hệ song phương, đặc biệt là với những người có xu hướng coi sự phát triển của Trung Quốc là một mối đe dọa.
Nền kinh tế châu Á đang phục hồi trở lại
Nền kinh tế châu Á đang phục hồi trở lại
(Ngày Nay) - Các nền kinh tế lớn nhất của châu Á đã cố gắng thoát khỏi thảm họa COVID-19 và chỉ cần đảm bảo tình hình dịch bệnh tại phương Tây không gây nguy hiểm cho khu vực.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi cảnh giác cao nhất với dịch COVID-19
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chỉ đạo nhóm đặc trách ứng phó đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Chính phủ sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở nước này có xu hướng tăng mạnh khi mùa đông đang tới gần.
Robot làm việc trong cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
Robot làm việc trong cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Tuần này, cửa hàng tiện lợi Lawson đã triển khai robot đầu tiên của mình trong một chi nhánh ở Tokyo. Trước đó, chuỗi cửa hàng FamilyMart cũng đã thử nghiệm các robot tương tự nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt lao động.
Phá rừng và công cuộc 'sửa sai' của Nhật Bản
Phá rừng và công cuộc 'sửa sai' của Nhật Bản
[Ngày Nay] - Thoạt nhìn, Nishiawakura (tỉnh Okayama) - một ngôi làng ở miền Nam Nhật Bản, trông đẹp như tranh vẽ. Những ngọn đồi bao quanh thung lũng mà Nishiawakura tọa lạc phủ một màu xanh đậm, rậm rạp. Nhưng đi dạo trong rừng sẽ nhận thấy rõ điều bất ổn, mặt đất khô cứng, cây cối mọc theo hàng đều tăm tắp, không hề có cảm giác lạc vào khu rừng rậm tự nhiên.
Hai Thủ tướng tiến hành hội đàm. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Việt Nam, Nhật Bản trao đổi 12 văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD
Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vào hôm nay (19/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng trong bão lũ. Hai bên nhất trí áp dụng quy chế đi lại ưu tiên giữa hai nước, sớm nối lại đường bay thương mại.