Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Quốc khánh 2/9

(Ngày Nay) - Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), nhiều chương trình âm nhạc đặc sắc được tổ chức như một thông điệp mạnh mẽ về tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người và tri ân những hy sinh mất mát của thế hệ tiền nhân để có một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 1/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam”. Chương trình được dàn dựng công phu, với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các phóng sự trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển đất nước, 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nâng cao vị thế dân tộc trên trường quốc tế, xứng với tầm vóc to lớn của ngày Quốc khánh. Chương trình còn dành một phần để tặng quà tri ân cho các gia đình có công với cách mạng.

Đúng 14h ngày 2/9 - thời khắc cách đây 72 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, hòa nhạc “Điều còn mãi” 2017 sẽ lại được vang lên tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Như thường lệ, hòa nhạc “Điều còn mãi” sẽ mở màn với những âm vang hào sảng của bản “Quốc ca”. Năm nay “Quốc ca” được biểu diễn như một tác phẩm nghệ thuật cùng dàn hợp xướng nhà hát Kịch Việt Nam, phối khí 4 bè, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Các tác phẩm được lựa chọn biểu diễn tại chương trình lần này cũng là những ca khúc đi cùng năm tháng, từng trình diễn thành công trong suốt 7 năm qua.

Sang đến ngày 2/9, thành phố Hà Nội tổ chức hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại: Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vườn hoa Lý Thái Tổ, trung tâm thị xã Sơn Tây, trước cửa Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và trung tâm huyện Đông Anh.

Cùng với đó là các buổi biểu diễn nghệ thuật tại một số địa điểm trên địa bàn, khu công nghiệp Sóc Sơn, Nội Bài và tổ chức tuyên truyền lưu động trên nhiều tuyến phố…

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.