Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội sẽ cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.
Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo dạy và học tập trung bắt đầu từ ngày 8/3. Riêng sinh viên tại vùng dịch hoặc phải cách ly y tế tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên, được công nhận điểm đánh giá ý thức học tập như học trên lớp.

Giảng viên, sinh viên thuộc vùng dịch phải tự cách ly đủ 14 ngày bên ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền mới được tham gia giảng dạy, học tập bình thường tại học viện.

Đại học Ngoại thương cho sinh viên trở lại trường từ ngày 8/3 với yêu cầu khai báo y tế. Theo hướng dẫn ngày 3/3 của Sở Y tế Hà Nội, sinh viên đến từ 4 vùng dịch của Hải Dương, gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng phải xét nghiệm trước khi về Hà Nội. Trường hợp đã ở Hà Nội thì phải xét nghiệm, chi phí do trường chi trả.

Khi đã có kết quả âm tính, sinh viên về Hà Nội tiếp tục tự cách ly tại nơi ở trong tuần sau (từ ngày 8/3 đến 14/3), học online dưới sự trợ giúp của thầy cô phụ trách môn học. Nếu đang cách ly tập trung, sinh viên phải tuân thủ quy định và khi hết thời gian này phải hoàn thành việc cách ly tại nơi ở (Hà Nội) ít nhất 14 ngày trước khi trở lại học tại trường.

Sinh viên Học viện Tài chính cũng quay lại học tập bình thường từ ngày 8/3. Sau một tuần, các em sẽ bước vào kỳ thi kết thúc học phần, môn học giai đoạn 1 học kỳ II. Những em phải cách ly trong thời gian học và thi cần báo với giảng viên để có kế hoạch học, thi bù.

Sinh viên, học viên tại vùng dịch hoặc đang phải thực hiện cách ly y tế tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên. Những người này chủ động liên hệ với giảng viên dạy các học phần để được hỗ trợ, hướng dẫn tự học từ xa và công nhận điểm đánh giá ý thức học tập như học tập trung trên lớp.

Giảng viên, sinh viên, học viên thuộc vùng dịch đã tự cách ly đủ 14 ngày ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền được tham gia giảng dạy, học tập bình thường tại học viện.

Theo kế hoạch của Đại học Y Hà Nội, sinh viên và học viên sẽ quay trở lại trường học tập bình thường từ ngày 8/3.

Để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19, trường thực hiện công tác tuyên truyền, đặt nước sát khuẩn tay tại cửa ra vào thang máy, hành lang dãy phòng học tại các giảng đường, tòa nhà làm việc, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên sân trường, sảnh chờ, cầu thang bộ, hành lang phía ngoài lớp học. Nhà trường luôn sẵn có khăn lau, xà phòng rửa tay tại nhà WC công cộng, thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn, khử trùng theo định kỳ tại các phòng học và không gian xung quanh giảng đường.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp và thi học kỳ tại các cơ sở/địa điểm đào tạo cho sinh viên cao đẳng K21, K22, đại học K15, đại học vừa làm vừa học các khóa, học viên cao học các khóa.

Sinh viên đại học K13, K14 tiếp tục học trực tuyến đến ngày 14/3, bắt đầu đến trường học bình thường từ ngày 15/3.

Đại học Kiểm sát Hà Nội cho sinh viên, học viên các lớp đại học chính quy, văn bằng 2 đến trường học tập từ ngày 8/3, học viên các lớp thạc sĩ từ ngày 13/3. Người học có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương tiếp tục học trực tuyến.

Từ ngày 8/3, sinh viên hệ đào tạo đóng học phí Học viện Kỹ thuật Mật mã trở lại trường để học tập theo hình thức truyền thống. Với sinh viên vùng đang có dịch và đang thực hiện cách ly xã hội, học viện yêu cầu sinh viên chấp hành quy định của địa phương về phòng, chống dịch.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 8/3. Sinh viên đến từ các vùng có nguy cơ cao (TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giảng và huyện Kim Thành) phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 (PCR) mới được phép quay trở lại trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ chi phí xét nghiệm này cho sinh viên. Nếu không có kết quả xét nghiệm, sinh viên cần tiến hành tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày đầu tiên đến Hà Nội.

Tất cả sinh viên cần phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Đại học Mở Hà Nội tổ chức dạy học tập trung từ ngày 8/3. Các đơn vị chủ động xây dựng phương án dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo các cá nhân có yếu tố dịch tễ phải cách ly có thể tham gia học tập đúng kế hoạch.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).