Nhiều nước châu Á nới lỏng quy định nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia tại châu Á sau khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao đã bắt đầu soạn thảo các quy định cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh.
Nhiều nước châu Á nới lỏng quy định nhập cảnh

Malaysia đang áp dụng các quy định linh hoạt trong việc cấp phép nhập cảnh. Chính phủ nước này dựa trên 6 yếu tố để cấp phép cho người nước ngoài nhập cảnh, gồm số ca mắc COVID-19 trong 14 ngày tại quốc gia của người xin nhập cảnh; tỷ lệ mắc COVID-19 tính trên một triệu dân; tỷ lệ tử vong trên một triệu dân; tỷ lệ tử vong tích lũy; chỉ số phục hồi và tổng số ca nhiễm tại các quốc gia tương ứng.

Nếu con số ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến tại quốc gia của người xin nhập cảnh, Malaysia có thể sẽ điều chỉnh chính sách từ cho phép nhập cảnh sang không cho phép nhập cảnh.

Ở thời điểm hiện tại, Malaysia chỉ cho phép những người đã hoàn thành tiêm chủng nhập cảnh nhưng vẫn chưa cho phép khách du lịch nhập cảnh. Chính phủ sẽ quyết định mở cửa biên giới sau khi tham vấn với Bộ Y tế dựa trên những đánh giá rủi ro.

Về phần mình, Indonesia cũng cân nhắc điều chỉnh giảm thời gian cách ly đối khách du lịch nước ngoài từ 8 ngày xuống còn 5 ngày.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết chính phủ nước này đang chuẩn bị lộ trình “bình thường mới” để triển khai khi đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng trước COVID-19.

Tại Ấn Độ, Bộ Nội vụ thông báo sẽ bắt đầu mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài nhập cảnh thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10 tới, sau hơn 1 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Thông cáo của bộ trên cho biết: "Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, bộ đã quyết định bắt đầu cấp Thị thực Du lịch mới cho khách nước ngoài đến Ấn Độ thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10".

Thông cáo cũng nêu rõ khách nhập cảnh Ấn Độ trên các chuyến bay khác với máy bay thuê bao sẽ chỉ được phép nhập cảnh từ ngày 15/11. Khách du lịch nước ngoài và các hãng hàng không vận chuyển họ đến Ấn Độ đều phải tuân thủ tất cả các quy định và chuẩn mực liên quan đến phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế liên bang.

Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.
Ảnh minh họa.
Vu lan báo hiếu: Tâm tình của người Xuất gia khi nghĩ về Cha Mẹ
(Ngày Nay) -  Con tin tình yêu và lòng hiếu hạnh sẽ là động lực thôi thúc con tu tập, hoàn thành sứ mệnh của người đệ tử Đức Phật, nguyện chèo lái con thuyền đưa khách qua sông mê, trở về bờ giác ngộ, thoát luân hồi bể khổ, lánh xa nghiệp chướng lắm ưu phiền trong cuộc đời.