Nhiều sân khấu ở TP.HCM chật vật hoạt động trong mùa dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm 2020, các sân khấu kịch ở Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng đóng cửa hoặc biểu diễn cầm chừng.
Một vở diễn ở Sân khấu kịch Phú Nhuận. (Ảnh minh họa: Sân khấu kịch Phú Nhuận)
Một vở diễn ở Sân khấu kịch Phú Nhuận. (Ảnh minh họa: Sân khấu kịch Phú Nhuận)

Nghệ sỹ Hồng Vân quyết định tạm dừng hoạt động cả hai sân khấu kịch Phú Nhuận và Hồng Vân-Chợ Lớn trong mùa dịch để đảm bảo sức khỏe cho nghệ sỹ, diễn viên và cộng đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau lần đóng cửa vào tháng 3/2020, một số sân khấu trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì hoạt động nhằm tồn tại trong điều kiện thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn cho nghệ sỹ, khán giả.

Sau khi theo dõi, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh, nghệ sỹ Hồng Vân quyết định tạm dừng hoạt động cả hai sân khấu kịch Phú Nhuận và Hồng Vân-Chợ Lớn để đảm bảo sức khỏe cho nghệ sỹ, diễn viên và cộng đồng.

Nghệ sỹ Hồng Vân chia sẻ đây là quyết định khó khăn cho sân khấu khi vừa mở cửa trở lại vào đầu tháng Sáu, chưa đẩy mạnh được nhiều hoạt động, vở diễn mới đã tiếp tục tạm ngưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bên cạnh hoạt động biểu diễn của sân khấu, nghệ sỹ Hồng Vân cũng tạm dừng từ 13 đến 16 lớp học đào tạo và hai lớp nâng cao vì không thể tập trung đông người theo quy định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu kịch 5B cũng vừa đưa ra thông báo đóng cửa hai tuần. Nghệ sỹ Mỹ Uyên, Giám đốc sân khấu kịch 5B, chia sẻ từ đầu tháng Tám đến nay, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các diễn viên sân khấu.

Chính vì vậy, việc tạm thời đóng cửa sân khấu trong thời gian này nhằm đảm bảo những yêu cầu an toàn cho diễn viên, khán giả xem kịch.

Bên cạnh đó, nghệ sỹ Mỹ Uyên chia sẻ sân khấu chỉ tổ chức bán vé cho các vở diễn từ ngày 28/8, trong thời gian này sẽ tạm ngưng để theo dõi diễn biến của dịch nếu tình hình ổn định sẽ diễn ra bình thường, còn không sẽ thông báo trả vé, xin lỗi khán giả.

Sau khi hủy các suất diễn vào đầu tháng 8, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh của nghệ sỹ Ái Như và Thành Hội tiếp tục thông báo tạm dừng hoạt động trong thời gian tới.

Đại diện sân khấu Hoàng Thái Thanh cho biết hiện Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chưa cấm hoạt động biểu diễn đối với sân khấu, rạp phim, các tụ điểm vui chơi giải trí. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, hầu hết khán giả đều e ngại về vấn đề sức khỏe khi đi tới nơi công cộng, tập trung đông người cũng như thưởng thức nghệ thuật.

Các suất diễn gần đây của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh bị ảnh hưởng nên sân khấu quyết định tạm ngưng biểu diễn trong một thời gian.

Căn cứ vào tình hình thực tế, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, sân khấu sẽ trở lại hoạt động phục vụ những khán giả đã và đang đồng hành cùng Hoàng Thái Thanh.

Bên cạnh số đông sân khấu đã tạm thời “tắt đèn,” một số sân khấu như Thế giới trẻ, Idecaf vẫn cố gắng duy trì các suất diễn. Do tần suất không còn dày đặc như trước, các nghệ sỹ vẫn cố gắng cầm chừng và nỗ lực biểu diễn vào mỗi cuối tuần.

Các sân khấu này đã tổ chức bán vé trước 1 tháng, đến khi đủ lượng khán giả sẽ tổ chức các suất diễn phục vụ người hâm mộ. Đây được xem là biện pháp giúp các nghệ sỹ sân khấu có thêm việc làm, vượt qua giai đoạn khó khăn ngay trong tâm điểm mùa dịch.

Trong 2 tuần đầu tháng Tám, sân khấu Thế Giới Trẻ vẫn tổ chức diễn các vở Thanh Xà Bạch Xà, Cuộc chiến sắc đẹp, Ngược gió, Duyên ma tình người.

Sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020, sân khấu Idecaf trở lại với vở "Cậu Đồng" gây sốt tại phòng vé. Cùng với vở "Mưu bà Tú" cũng chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt," sân khấu này vẫn duy trì lịch diễn bình thường vào mỗi cuối tuần.

Đại diện quản lý các sân khấu này cho biết trước mỗi suất diễn, lực lượng bảo vệ sẽ thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn như tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khán phòng, đo nhiệt độ, đồng thời nhắc nhở khán giả xem kịch có ý thức tự bảo vệ bản thân, chuẩn bị khẩu trang đầy đủ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào sân khấu.

Theo Vietnamplus
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.