Nhiều trường Đại học ở TP.HCM chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, các trường ĐH ở TP.HCM chuyển qua học trực tuyến. Trước đó, nhiều trường đã thông báo tạm 'đóng cửa' đến hết tuần này.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: VietNamNet
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: VietNamNet

Sáng 2/12, Trường ĐH Công nghệ TP HCM thông báo cho SV, học viên nghỉ học từ ngày 2 đến hết ngày 6/12. Tại trường này, trong thời gian còn cách ly tại nhà, 1 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 (bệnh nhân 1342) đã đến tập trung cùng 25 học viên khác vào ngày 22/11 để bắt đầu chương trình đào tạo từ xa.

Sau cuộc họp ngắn vào sáng 2/12 về phương án phòng chống dịch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã quyết định cho toàn bộ SV, học viên nghỉ học từ 12 giờ cùng ngày đến hết ngày 13/12. Trường này có 1 SV được xác định là F1 vì đã tham gia lớp học của giáo viên tiếng Anh là bệnh nhân 1347.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chuyển qua học trực tuyến từ ngày 3/12 đến hết ngày 10/12 cho tất cả các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM. Việc học sẽ diễn ra cả ban ngày và ban đêm.

Sau khi đóng cửa KTX 135B, Trần Hưng Đạo vào sáng qua, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tạm ngưng các hoạt động dạy học với sinh viên bậc ĐH và CĐ từ ngày 3/12 đến hết 6/12.

Từ ngày 7/12, các học phần lý thuyết chuyển sang học trực tuyến. Các học phần thực hành sẽ được các khoa thực hiện giãn cách khi giảng dạy. Nhà trường không tổ chức thi giữa học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với khoá 2019 và 2020 trong thời gian từ ngày 7-12/12.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng quyết định dừng các hoạt động học tập, thực tập, kiến tập từ ngày 3/12 đến hết 6/12. Từ ngày 7/12, trường tổ chức dạy trực tuyến với các học phần lý thuyết.

Từ ngày 7/12 đến 14/12, các lớp học phần lý thuyết có hơn 50 sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ học trực tuyến. Giảng viên phải giảng dạy trong khung giờ theo thời khóa biểu đã phân công trước đó.

Còn với các lớp học lý thuyết có sĩ số sinh viên từ 50 trở xuống, các lớp thực hành thí nghiệm, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng vẫn, nhà trường vẫn tổ chức giảng dạy trên lớp theo khung thời gian như thời khóa biểu, nhưng bắt buộc sinh viên, giảng viên phải đeo khẩu trang. Nhà trường khuyến khích giảng viên sử dụng 20% thời lượng môn học để thực hiện kế hoạch giảng dạy trực tuyến.

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.