Nhóm bảo vệ quyền động vật phong tỏa các trung tâm phân phối McDonald's tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm bảo vệ quyền động vật Animal Rebellion đã tập trung tại 4 trung tâm phân phối của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's tại Anh hôm 22/5, đưa ra yêu cầu nhãn hàng này phải chuyển sang thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Tổ chức Animal Rebellion phong tỏa một trung tâm phân phối của McDonald hôm 22/5 (Ảnh: Reuters)
Tổ chức Animal Rebellion phong tỏa một trung tâm phân phối của McDonald hôm 22/5 (Ảnh: Reuters)

Khoảng 50 người đã lái xe tải và đưa các kết cấu bằng tre cồng kềnh chặn lối ra vào của các trung tâm phân phối của McDonald's tại Hemel Hempstead, Basingstoke, Coventry và Greater Manchester (Anh). Hình ảnh do Animal Rebellion công bố cho thấy một mô hình sao chép logo hình vòm hình chữ M bằng vàng của McDonald's bị sơn đỏ như máu bắn tung tóe và những người biểu tình lơ lửng trong các cấu trúc tre ở cổng của một trung tâm phân phối.

Những người biểu tình này cho biết họ có ý định phong tỏa các trung tâm phân phối McDonald's trong ít nhất 24 giờ, viện dẫn lý do thế giới đang trong tình trạng khẩn cấp về khí hậu và sinh thái khi tiêu thụ lượng thịt lớn tới mức đe dọa phát triển bền vững của Trái Đất.

Đại diện của Animal Rebellion, ông James Ozden nêu rõ ngành công nghiệp thịt và sữa đang phá hủy trái đất, kéo theo nạn phá rừng mưa nhiệt đới, phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính khổng lồ và giết chết hàng tỷ động vật mỗi năm. Theo họ, cách bền vững và thực tế duy nhất để đảm bảo an ninh lương thực trong tình trạng này là phát triển một hệ thống thực phẩm dựa trên thực vật, "Các lựa chọn dựa trên động vật hữu cơ, chăn nuôi tự do và 'bền vững' chỉ đơn giản là không đủ tốt."

Cảnh sát Coventry cho biết họ thừa nhận quyền được biểu tình ôn hòa của các thành viên nhóm Animal Rebellion. Tuy nhiên, hành động của họ đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của McDonald's tại Anh. Hãng này đang đánh giá mức độ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, đồng thời buộc phải gửi lời xin lỗi vì không đáp ứng được các đơn hàng.

Theo Reuters
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".