Ninh Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 23/3

(Ngày Nay) - Ngày 19/3, tỉnh Ninh Thuận quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3.
Ninh Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 23/3

Tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản hỏa tốc đồng ý cho trẻ em, học sinh, sinh viên và học viên ở các bậc mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3, chờ cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

"Ninh Thuận đang triển khai quyết liệt các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Hiện ngành Y tế địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Ngành chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng những người có nguy cơ, để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường giám sát cộng đồng, đặc biệt là những người trở về từ vùng dịch sẽ được hướng dẫn cách ly khi có biểu hiện ho, sốt theo đúng quy định của Bộ Y tế", ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết.

Tính đến chiều 19/3, tại Ninh Thuận đã ghi nhận 2 trường hợp gồm bệnh nhân thứ 61 (nam giới, 42 tuổi) và bệnh nhân thứ 67 (nam giới, 36 tuổi) cùng cư trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cả hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Theo ngành Y tế, bệnh nhân thứ 61 còn ho, khạc đờm, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tuy nhiên bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường nên đang được hội đồng chuyên môn của bệnh viện tăng cường theo dõi, đánh giá để có phương án điều trị phù hợp; bệnh nhân thứ 67 còn ho khan, sốt nhẹ, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.