Ninh Thuận: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 13/8

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh thêm 7 ngày, bắt đầu từ ngày 7 - 13/8.
Lực lượng chức năng tại chốt Cà Ná, quốc lộ 1A (địa bàn huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). (Ảnh: Công Thử/TTXVN)
Lực lượng chức năng tại chốt Cà Ná, quốc lộ 1A (địa bàn huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Do tình hình dịch bệnh tại tỉnh vẫn ở mức “nguy cơ cao”, đồng thời diễn biến dịch COVID-19 tại một số tỉnh, thành phía Nam và các tỉnh lân cận vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh thêm 7 ngày.

Đây là lần thứ ba tỉnh Ninh Thuận thực hiện giãn cách xã hội để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; các huyện còn lại thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận- ông Trần Quốc Nam cho biết trong thời gian kéo dài thực hiện giãn cách xã hội, UBND tỉnh giao chính quyền các địa phương khẩn trương triển khai những công việc quan trọng mang tính cấp bách; đồng thời huy động sự tham gia, phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của hệ thống chính trị cơ sở trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại từng tổ dân phố, khu dân cư. Các địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng tốc triển khai các giải pháp để làm sạch các vùng dịch, ổ dịch, phát hiện tối đa các ổ dịch trên địa bàn, quyết tâm không để phát sinh ổ dịch mới, hình thành vùng an toàn, vững chắc, nhanh nhất có thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng lưu ý các sở, ngành và chính quyền các địa phương, trong xử lý các vấn đề liên quan phải đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên hàng đầu. Trước hết phải chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo thẩm quyền, bảo đảm yêu cầu nhanh nhất, hiệu quả nhất; kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh để đảm bảo ổn định đời sống, an ninh, an toàn cho người dân, bảo đảm các điều kiện để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trên địa bàn, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định trong trường hợp vượt thẩm quyền.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị toàn thể người dân, cộng đồng các doanh nghiệp đang đầu tư, sản xuất - kinh doanh tại tỉnh cùng nỗ lực vượt khó, chấp nhận hy sinh những lợi ích trước mắt, đồng lòng cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định tình hình cho phát triển tiếp theo.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận (CDC Ninh Thuận), trong ngày 6/8, CDC Ninh Thuận đã tiếp nhận 2.403 mẫu xét nghiệm của các khu vực phong tỏa, khu vực đang cách ly tập trung và người đang cách ly tại nhà. CDC đang tích cực, khẩn trương liên tục xét nghiệm và công bố kết quả các ca bệnh phát hiện mới, chuyển kịp thời chuyển cách ly, điều trị.

Qua 20 ngày (17/7 - 6/8), thực hiện Chỉ thị số 15 và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Ninh Thuận đã đạt được kết quả bước đầu, toàn tỉnh không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để phòng, chống dịch hiệu quả dịch bệnh, thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã phong tỏa 14 khu vực xuất hiện ca nhiễm COVID-19, với 2.492 hộ/10.623 nhân khẩu. Tỉnh thành lập 34 cơ sở cách ly để thực hiện cách ly tập trung cho hơn 5.600 người; đồng thời thành lập 5 cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, hiện đang điều trị cho 286 người. Ngành Y tế tỉnh Ninh Thuận cũng đẩy nhanh tiêm vaccine đợt 3 cho người dân. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 12.890 người được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Tính đến sáng 7/8, tỉnh Ninh Thuận ghi nhận 336 bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó có 48 người khỏi bệnh, được ra viện, về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định; 2 bệnh nhân tử vong do có bệnh lý nền nhiều năm. Hiện toàn tỉnh còn 286 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.