Lưu trữ về trao đổi nô lệ
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
[Ngày Nay] - UNESCO đã khởi động Dự án Con đường Nô lệ vào năm 1994. Dự án này nhằm tăng cường nhận thức về vấn nạn buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương và chế độ nô lệ, nguyên nhân và hậu quả của vấn nạn này, bằng các công trình khoa học.
Hỏa táng thi thể của Tuấn 'khỉ'
Hỏa táng thi thể của Tuấn 'khỉ'
(Ngày Nay) - Sau khi đối tượng này bị tiêu diệt trong quá trình vây bắt, theo thủ tục cơ quan chức năng đã đưa thi thể về Trung tâm giám định pháp y TP.HCM để khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra và sẽ giao thi thể Tuấn cho gia đình.


Hiện trường vụ vây bắt Tuấn "khỉ". Ảnh: CA TP HCM
Toàn cảnh vụ nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ' kéo dài gần 1 giờ
(Ngày Nay) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã nắm được địa điểm nơi đối tượng Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ") ẩn náu, ngay trong đêm lực lượng chức năng đã tiến hành bao vây, áp sát, kêu gọi đầu hàng nhưng đối tượng ngoan cố chống trả, buộc Ban chuyên án quyết định tiêu diệt.
Đối tượng Lê Quốc Tuấn.
Khởi tố, truy nã đối tượng bắn chết 5 người tại Củ Chi
(Ngày Nay) - Hiện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an TP. HCM đang tổ chức các biện pháp truy bắt Lê Quốc Tuấn. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến các địa phương khác để ẩn náu.
Một ngư dân kiệt sức sau nhiều giờ làm việc trên tàu cá. Nguồn: Getty.
Lao động giá rẻ và vòng quay kiệt sức trên tàu cá
[Ngày Nay] - Bị bắt làm nô lệ, bị đánh đập, không có thức ăn và nước uống, nam thanh niên Rahmatullah quyết chí rời bỏ quê nhà Indonesia để tìm kiếm một công việc khấm khá hơn, nhưng thay vào đó anh phải chịu đựng một cuộc sống như địa ngục trần gian.
Hiện trường vụ án
Hé lộ nguyên nhân nghi can dùng hơi cay cướp ngân hàng ở Thái Bình
Ngày 24/1, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đối tượng Lê Văn Cẩn do nợ nần không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Khi thực hiện vụ cướp, Cẩn đã xịt hơi cay vào nhân viên ngân hàng và những người truy đuổi, sau đó đem tiền về nhà cất rồi tiếp tục đi làm.