Mánh khóe trốn thuế của các tập đoàn công nghệ
Mánh khóe trốn thuế của các tập đoàn công nghệ
[Ngày Nay] - Facebook và Google là hai công ty có thị phần quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới và hiện diện tại hàng chục quốc gia. Nhưng thông qua các phương thức luồn lách tinh vi, hai tập đoàn công nghệ Mỹ chỉ phải đóng những khoản thuế rất nhỏ so với doanh thu khổng lồ, khiến nhiều quốc gia đang phải đưa ra các chế tài chặt chẽ buộc “những kẻ ăn bám” của thế giới hiện đại phải thực hiện nghĩa vụ công bằng.
Ông Đỗ Văn Bửu Điền, Chủ tịch HĐQT Công ty Điền Quân. Ảnh: IT
Công ty Giải trí Điền Quân nợ thuế hàng chục tỷ đồng, lùm xùm nghệ sĩ tố nợ cát-xê
(Ngày Nay) - Theo thông báo của chi cục Thuế TP.HCM từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân (Điền Quân) liên tục nợ thuế lên đến hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó, “ông trùm” gameshow giải trí truyền hình còn bị tố chậm trả tiền Cát-xê cho đối tác của mình.
Tổng thu ngân sách nhà nước trong quý 1/2019 đạt 381.000 tỷ đồng.
Ngân sách nhà nước năm 2019: Đừng để nợ đọng làm giảm nguồn thu!
Nợ đọng thuế đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng theo các tháng năm 2019, cũng đồng nghĩa với áp lực hoàn thành nghĩa vụ thu thuế, đảm bảo cân đối thu chi mà Quốc hội giao đang đè nặng lên ngành tài chính. Nợ đọng thuế tăng cũng đồng nghĩa với áp lực hoàn thành nghĩa vụ thu thuế của ngành thuế sẽ gia tăng... 
Tượng Nữ thần Tự do ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: nps.gov
Chuyên gia cảnh báo thành phố New York trên bờ vực phá sản
Năm 1975, một cuộc khủng hoảng tài chính lớn từng khiến thành phố New York của nước Mỹ chao đảo sau khi bị từ chối bảo lãnh khỏi gánh nặng nợ nần. Giới chuyên gia cảnh báo New York có thể một lần nữa đứng trước nguy cơ này.