Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

(Ngày Nay) - Tay vợt Novak Djokovic đã có hành vi đánh bóng trúng cổ họng một nữ trọng tài biên trong một trận đấu thuộc khuôn khổ U.S. Open.
Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

Cụ thể, tình huống xảy ra khi Djokovic bị dẫn trước 5-6 trong set đầu tiên ở vòng 4 trước Pablo Carreño Busta. Sau khi bị mất điểm, tay vợt người Serbia rút một quả bóng từ trong túi ra và dùng vợt đập nó về phía cuối sân.

Quả bóng bất ngờ bay trúng cổ họng của một trọng tài biên. Người này sau đó hét lên và gục xuống đất, Djokovic ngay sau đó chạy đến để kiểm tra tình trạng của "nạn nhân".

Sau đó, trọng tài biên bước ra khỏi sân và được điều trị y tế. Sau cuộc thảo luận kéo dài với trọng tài Soeren Friemel trên sân, Djokovic đã bị truất quyền thi đấu, anh dễ dàng chấp nhận quyết định của trọng tài.

 

Đây là lần thứ hai tay vợt hàng đầu thế giới mắc sai lầm trong năm nay. Trước đó, Nole đã tổ chức một giải đấu ở Serbie và Croatia mà không đảm bảo các quy tắc giãn cách xã hội, dẫn đến một số tay vợt, bao gồm cả Djokovic, mắc COVID-19.

Việc Djokovic bị loạt khỏi US Open năm nay càng khiến cho giải đấu càng mất đi tính hấp dẫn bởi giải đấu vốn đã tổ chức mà không khán giả trên sân và sự vắng mặt của nhiều tay vợt hàng đầu như Roger Federer hay Rafael Nadal. 

Djokovic chỉ quyết định đến New York vào tháng trước sau cuộc đàm phán kéo dài với các quan chức giải đấu về các quy định cách ly y tế. 

Các quy định của Grand Slam nghiêm cấm các tay vợt lạm dụng bóng cũng như các hành vi phi thể thao và các quan chức của giải đấu có quyền truất quyền thi đấu của một tay vợt ngay lập tức nếu họ xét thấy một trường hợp đủ nghiêm trọng.

Theo New York Times