Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

(Ngày Nay) - Tay vợt Novak Djokovic đã có hành vi đánh bóng trúng cổ họng một nữ trọng tài biên trong một trận đấu thuộc khuôn khổ U.S. Open.
Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

Cụ thể, tình huống xảy ra khi Djokovic bị dẫn trước 5-6 trong set đầu tiên ở vòng 4 trước Pablo Carreño Busta. Sau khi bị mất điểm, tay vợt người Serbia rút một quả bóng từ trong túi ra và dùng vợt đập nó về phía cuối sân.

Quả bóng bất ngờ bay trúng cổ họng của một trọng tài biên. Người này sau đó hét lên và gục xuống đất, Djokovic ngay sau đó chạy đến để kiểm tra tình trạng của "nạn nhân".

Sau đó, trọng tài biên bước ra khỏi sân và được điều trị y tế. Sau cuộc thảo luận kéo dài với trọng tài Soeren Friemel trên sân, Djokovic đã bị truất quyền thi đấu, anh dễ dàng chấp nhận quyết định của trọng tài.

 

Đây là lần thứ hai tay vợt hàng đầu thế giới mắc sai lầm trong năm nay. Trước đó, Nole đã tổ chức một giải đấu ở Serbie và Croatia mà không đảm bảo các quy tắc giãn cách xã hội, dẫn đến một số tay vợt, bao gồm cả Djokovic, mắc COVID-19.

Việc Djokovic bị loạt khỏi US Open năm nay càng khiến cho giải đấu càng mất đi tính hấp dẫn bởi giải đấu vốn đã tổ chức mà không khán giả trên sân và sự vắng mặt của nhiều tay vợt hàng đầu như Roger Federer hay Rafael Nadal. 

Djokovic chỉ quyết định đến New York vào tháng trước sau cuộc đàm phán kéo dài với các quan chức giải đấu về các quy định cách ly y tế. 

Các quy định của Grand Slam nghiêm cấm các tay vợt lạm dụng bóng cũng như các hành vi phi thể thao và các quan chức của giải đấu có quyền truất quyền thi đấu của một tay vợt ngay lập tức nếu họ xét thấy một trường hợp đủ nghiêm trọng.

Theo New York Times
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.