Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

(Ngày Nay) - Tay vợt Novak Djokovic đã có hành vi đánh bóng trúng cổ họng một nữ trọng tài biên trong một trận đấu thuộc khuôn khổ U.S. Open.
Novak Djokovic bị loại khỏi U.S. Open vì sự cố hy hữu

Cụ thể, tình huống xảy ra khi Djokovic bị dẫn trước 5-6 trong set đầu tiên ở vòng 4 trước Pablo Carreño Busta. Sau khi bị mất điểm, tay vợt người Serbia rút một quả bóng từ trong túi ra và dùng vợt đập nó về phía cuối sân.

Quả bóng bất ngờ bay trúng cổ họng của một trọng tài biên. Người này sau đó hét lên và gục xuống đất, Djokovic ngay sau đó chạy đến để kiểm tra tình trạng của "nạn nhân".

Sau đó, trọng tài biên bước ra khỏi sân và được điều trị y tế. Sau cuộc thảo luận kéo dài với trọng tài Soeren Friemel trên sân, Djokovic đã bị truất quyền thi đấu, anh dễ dàng chấp nhận quyết định của trọng tài.

 

Đây là lần thứ hai tay vợt hàng đầu thế giới mắc sai lầm trong năm nay. Trước đó, Nole đã tổ chức một giải đấu ở Serbie và Croatia mà không đảm bảo các quy tắc giãn cách xã hội, dẫn đến một số tay vợt, bao gồm cả Djokovic, mắc COVID-19.

Việc Djokovic bị loạt khỏi US Open năm nay càng khiến cho giải đấu càng mất đi tính hấp dẫn bởi giải đấu vốn đã tổ chức mà không khán giả trên sân và sự vắng mặt của nhiều tay vợt hàng đầu như Roger Federer hay Rafael Nadal. 

Djokovic chỉ quyết định đến New York vào tháng trước sau cuộc đàm phán kéo dài với các quan chức giải đấu về các quy định cách ly y tế. 

Các quy định của Grand Slam nghiêm cấm các tay vợt lạm dụng bóng cũng như các hành vi phi thể thao và các quan chức của giải đấu có quyền truất quyền thi đấu của một tay vợt ngay lập tức nếu họ xét thấy một trường hợp đủ nghiêm trọng.

Theo New York Times
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.