Hà Nội và vùng lân cận ô nhiễm không khí nặng
Hà Nội và vùng lân cận ô nhiễm không khí nặng
(Ngày Nay) - Ngày 26/10, nhiều điểm quan trắc cho thấy, chất lượng không khí ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc không tốt cho sức khỏe, nhiều điểm ở mức màu đỏ (xấu), một số điểm lên mức màu tím (rất xấu - sức khỏe của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng).
Giao thông vận tải là một tác nhân gây ô nhiễm không khí rất lớn. Ảnh: Alexander Popov
LHQ: 5 điều cần biết về ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Khoảng 90% dân số hiện phải hít thở trong bầu không khí ô nhiễm. Trong đó, hơn 5 tỷ người, tức khoảng 70% dân số toàn cầu, phải chịu đựng không khí độc hại vượt quá giới hạn ô nhiễm mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị. Liên hợp quốc coi đây là vấn đề sức khỏe quan trọng nhất của thời đại chúng ta.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
(Ảnh: mediacdn)
Tuổi thọ người dân Hà Nội tăng ít nhất hai năm nếu bụi mịn được kiểm soát
(Ngày Nay) - Đây là vấn đề được đưa ra ngày 12/8 tại Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kết quả Báo cáo về Tác động Ô nhiễm không khí do bụi PM2.5 đến sức khỏe cộng đồng tại Hà Nội năm 2019. Cũng trong khuôn khổ của buổi hội thảo, lần đầu tiên Trường Đại học Y tế Công Cộng phối hợp Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và Trung tâm Live & Learn công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất về Bản đồ nồng độ bụi PM2.5 và những gánh nặng bệnh tật do phơi nhiễm của người dân Hà Nội năm 2019.
Một số chuyến phà ở Sydney đã buộc phải ngừng hoạt động do sương mù vào sáng thứ Hai. (Ảnh: Mick Tsikas/AAP)
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Sydney (Úc)
(Ngày Nay) -  Thành phố Sydney, Úc, ngày 3/5 đã ghi nhận tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng gây ra bởi màn khói dày đặc do các hoạt động đốt rừng chủ động nhằm ngăn các vụ cháy lớn vào mùa Hè. Chính quyền thành phố đã ban bố lệnh thu hẹp quy mô đốt rừng chủ động phạm vi gần thành phố.
'Sát thủ' quanh ta
'Sát thủ' quanh ta
[Ngày Nay] - Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới như London (Anh), ô nhiễm không khí đang là “sát thủ” hàng ngày bào mòn sức khỏe của người dân, thậm chí gây tử vong. Để nhận diện và loại bỏ “sát thủ vô hình” này, đòi hỏi sự chung tay của cộng đồng cũng như cá nhân mỗi người.
Ảnh minh hoạ.
Có 9 điểm ô nhiễm không khí nặng ở Bắc Bộ
(Ngày Nay) - Hôm nay (4/4), trên bản đồ quan trắc chỉ số chất lượng không khí của ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), có 9 điểm không khí ô nhiễm nặng.
Ảnh minh họa
Chất lượng không khí ở miền Bắc có xu hướng xấu đi
(Ngày Nay) - Ngày 25/3, ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý) cho thấy, nhiều điểm quan trắc ở khu vực miền Bắc báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức xấu và rất xấu, có hại cho sức khỏe con người.
Những đứa trẻ cần có môi trường sống Xanh (Ảnh: Hồng Giang)
Bình yên trong bụi?
(Ngày Nay) - Nếu không có bất cứ hành động gì để bảo vệ môi trường hôm nay, có lẽ người lớn chúng ta sẽ nợ con cháu và bè bạn chúng một lời xin lỗi trong tương lai.
Lý giải nguyên nhân khiến không khí Hà Nội bị ô nhiễm
Lý giải nguyên nhân khiến không khí Hà Nội bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Hiện tượng nghịch nhiệt chính là nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội tái diễn với mức độ nghiêm trọng. Tình trạng này có khả năng kéo dài đến hết ngày 6/1, trước khi không khí lạnh tràn về.
Không khí Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng
Không khí Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng

(Ngày Nay) - Theo đánh giá của các chuyên gia, đợt ô nhiễm không khí tại Hà Nội có thể kéo dài do ảnh hưởng của hiện tượng nghịch nhiệt. Người dân nên hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội cũng như toàn miền Bắc.
Miền Bắc ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng

So với những ngày qua, ô nhiễm không khí ở Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc có xu hướng gia tăng mạnh với nhiều điểm đo lên ngưỡng xấu (có hại cho sức khỏe mọi người), rất xấu (rất có hại cho sức khỏe mọi người). Cá biệt có những điểm đo lên ngưỡng nguy hại – mức nguy hiểm nhất do ô nhiễm không khí.