Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
(Ngày Nay) - Ô nhiễm không khí không phân biệt ranh giới quốc gia và suy thoái môi trường sẽ dẫn đến tình trạng di cư hàng loạt trong tương lai, một luật sư Pháp cho biết sau một phán quyết mang tính bước ngoặt.
Những đứa trẻ cần có môi trường sống Xanh (Ảnh: Hồng Giang)
Bình yên trong bụi?
(Ngày Nay) - Nếu không có bất cứ hành động gì để bảo vệ môi trường hôm nay, có lẽ người lớn chúng ta sẽ nợ con cháu và bè bạn chúng một lời xin lỗi trong tương lai.
Gần 300 người tại Ấn Độ mắc bệnh lạ
Gần 300 người tại Ấn Độ mắc bệnh lạ

(Ngày Nay) - Ít nhất 290 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em ở thành phố Eluru (bang Andhra Pradesh) đã phải nhập viện vào tối qua sau khi đồng loạt mắc một căn bệnh bí ẩn.

Ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng tại New Delhi
Ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng tại New Delhi
(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ và chính quyền các bang miền bắc Ấn Độ đã công bố một loạt các bước để cứu trợ hàng triệu người khỏi làn khói dày đặc. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy tình trạng đốt nông sản gia tăng ở các bang Punjab và Haryana vào tháng 10.
Sông Hà Nội: Ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm
Sông Hà Nội: Ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm
[Ngày Nay] - Người Hà Nội có lý do để “tự ti” khi những dòng sông trong lòng thành phố hầu hết đều đã chết hoặc đang ‘hấp hối’ vì ô nhiễm bủa vây. Hiện tại, những di sản thiên nhiên vô giá này gần như đang bị chính quyền sở tại “buông”, không hề có bàn tảy quản lý, giữ gìn.
Đàn voi hoang dã ở Oluvil, Sri Lanka, hiện có thói quen tới bãi rác gần rừng để tìm thức ăn.
Đàn voi rừng bới rác tìm thức ăn
(Ngày Nay) - Hình ảnh một đàn voi rừng bới đống rác đề tìm thức ăn tại Sri Lanka đã khiến nhiều người yêu động vật cảm thấy đau xót và lo lắng cho sức khỏe của chúng.
Sương mù và bụi dày đặc trên đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)
Hà Nội ô nhiễm không khí trở lại
Sáng 29-9, theo ghi nhận của hệ thống theo dõi chất lượng không khí PAM Air, không khí tại Hà Nội có nhiều điểm đỏ, có nơi lên ngưỡng tím, cảnh báo rất có hại cho sức khỏe. Các tỉnh phía bắc cũng báo hiệu đỏ ở nhiều tỉnh, thành phố.
PGS. TS Đào Trọng Tứ: Chẳng ở đâu 'buông bỏ' sông như Hà Nội
PGS. TS Đào Trọng Tứ: Chẳng ở đâu 'buông bỏ' sông như Hà Nội
(Ngày Nay) -  Thời gian vừa qua, những thông tin về các dự án làm sạch sông Tô Lịch của Hà Nội được rất nhiều người dân chú ý. Người Hà Nội mong mỏi sớm được chứng kiến dòng Tô Lịch được hồi sinh, không phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm trầm trọng của dòng sông này.