Bãi rác Ia Yok đã gần đầy, rác bay khắp nơi, bắt đầu phát sinh ô nhiễm môi trường
Gia Lai: Khẩn trương khắc phục ô nhiễm môi trường tại bãi rác Ia Yok
Bãi rác xã Ia Yok (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) qua hơn 10 năm sử dụng nay đã gần đầy và bắt đầu phát sinh ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân quanh khu vực này. Cải tạo, mở rộng và khắc phục ô nhiễm môi trường tại đây là giải pháp cần thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo môi trường và ổn định đời sống dân cư.

Đà Nẵng: Bãi rác lộ thiên trên đường Đinh Công Trứ, người dân khốn khổ
Đà Nẵng: Bãi rác lộ thiên trên đường Đinh Công Trứ, người dân khốn khổ
Từ nhiều năm qua, một bãi rác lớn, tự phát “mọc lên” trên con đường Đinh Công Trứ (Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) tạo nên cảnh tượng nhếch nhác, làm mất cảnh quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương và những người thường xuyên qua lại trên con đường này.
Người dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dựng lều phản đối ô nhiễm. Ảnh: Đình Thiên
Sống mòn cùng ô nhiễm, dân dựng lều, ăn cơm chặn cổng bãi rác
Hàng chục người dân ở xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã dựng lều chặn đường vào bãi rác để phản đối việc ô nhiễm. Trước tình hình trên, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã đến hiện trường để trao đổi với người dân trong trưa nay.
Cá chết được công nhân vớt để đem đi tiêu hủy
Cá lại chết nổi trắng Hồ Tây
Tại hồ Tây 1, 2 ngày qua lại xuất hiện tình trạng cá chết với số lượng lớn, tính riêng trong ngày 13/9, gần hai tấn cá đã được gom đi tiêu hủy.
Ảnh minh họa
Nước ngầm ở Hà Nội kêu cứu
[Ngày Nay] - Ô nhiễm nước ngầm ở Hà Nội đang ở mức báo động, đó là đánh giá của Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) - đơn vị được giao lập điều chỉnh quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội.
Tòa nhà Liên Hợp Quốc tại Hà Nội là một trong 60 công trình được công nhận công trình Xanh.
Công trình xanh tại Việt Nam còn vắng bóng
[Ngày Nay] - Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 60 công trình được chứng nhận Công trình xanh. Con số này còn quá hạn chế so với các nước trên thế giới như trên Singapore 2.000 công trình, Úc hơn 1.000 công trình…
Rác thải nguy hại bủa vây vùng ngập trũng ở Chương Mỹ
Rác thải nguy hại bủa vây vùng ngập trũng ở Chương Mỹ
Hơn nửa tháng sống cùng nước lũ đã trôi qua, người dân ở thôn Nhân Lý (xã Nam Phương Tiến. huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) vẫn phải vật lộn với việc dọn dẹp nhà cửa. Rác thải khắp nơi tụ về khu vực này vì đây được coi là vùng trũng nhất trong đợt ngập lụt vừa qua.
Những đám bèo lớn tập trung thành đám lớn ở đoạn giữa cây cầu Rồng và cầu sông Hàn
Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải
Dòng sông Hàn thơ mộng là một điểm du lịch tham quan thú vị của du khách trong nước và quốc tế khi ghé đến Đà Nẵng. Tuy nhiên bèo và rác thải đã gây nên cảnh tượng nhếch nhác, xấu xí cho dòng sông này.
Rác thải tràn lan 2 bên đường.
Rác thải để tràn lan trên Quốc lộ 5
Quốc lộ 5, tuyến đường huyết mạch nối Hà Nội - Hưng Yên - Hải Dương - Hải Phòng hiện tràn lan rác thải hai bên đường, gây ỗ nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan và gây mất an toàn giao thông.