Ông Putin khẳng định Nga sẽ thắng ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu tại buổi hòa nhạc kỷ niệm 8 năm ngày Nga sáp nhập Crimea, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trước hàng chục nghìn người dân rằng Nga sẽ đạt được những mục đích tại Ukraine.
Ông Putin khẳng định Nga sẽ thắng ở Ukraine

"Chúng ta biết mình cần phải làm gì, làm như thế nào và với cái giá nào. Và chúng ta sẽ hoàn thành tất cả các kế hoạch của mình", ông Putin phát biểu trước đám đông ủng hộ mình tại sân vận động Luzhniki, xung quanh là những khẩu hiệu như "Vì một thế giới không có Chủ nghĩa Quốc xã", hay "Vì tổng thống của chúng ta”.

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin cho biết những người lính đang chiến đấu tại Ukraine đã minh họa cho sự thống nhất của nước Nga.

"Sánh vai, giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau và khi cần họ che chắn cho nhau khỏi làn đạn bằng thân mình như anh em. Chúng ta từ lâu đã không có tinh thần đoàn kết như vậy", ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo 69 tuổi khẳng định rằng chiến dịch quân sự ở Ukraine là cần thiết vì Mỹ đang sử dụng đất nước này để đe dọa Nga và Nga có nghĩa vụ ngăn chặn hành vi "diệt chủng" những người nói tiếng Nga tại Ukraine.

Trước khi ông Putin phát biểu, bài quốc ca sôi động của Nga với dòng chữ "Nước Nga là quốc gia thiêng liêng của chúng ta" đã vang lên trên các khán đài của sân vận động. Bài thơ Pan-Slavist của Fyodor Tyutchev, với những câu thơ cảnh báo người Nga rằng họ sẽ luôn bị người châu Âu coi là nô lệ của thời kỳ Khai sáng, cũng được đọc vang.

Tại sự kiện này, ông Putin đã dẫn lời của đô đốc Fyodor Ushakov - chỉ huy hải quân lững lẫy của Nga vào thế kỷ 18.

"Ushakov từng nói rằng những cơn giông bão này sẽ đem đến vinh quang cho nước Nga", ông Putin nói. "Điều này đúng trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Cảm ơn các bạn."

Theo Reuters
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.