Pfizer/BioNTech tặng vắc xin cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và hãng dược phẩm BioNTech (Đức) ngày 6/5 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về việc cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo sắp diễn ra tại Nhật Bản.
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Aflo/Shutterstock)
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Aflo/Shutterstock)

Tuyên bố của Pfizer/BioNTech nêu rõ hai hãng dược phẩm này sẽ phối hợp với các cơ quan phụ trách thể thao của những quốc gia tham dự Olympic Tokyo để đảm bảo rằng vắc xin luôn sẵn sàng đối với bất cứ cá nhân nào cần được tiêm phòng trước khi tới Nhật Bản.

Tuyên bố chỉ ra rằng: "Việc phân phối những liều vắc xin đầu tiên cho các đoàn thể thao tham gia Olympic Tokyo dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 5 này, tại các nước có thể tiếp nhận, với mục đích đảm bảo rằng các đoàn thể thao sẽ nhận được liều vắc xin thứ hai trước khi đến Tokyo".

Chủ tịch IOC ông Thomas Bach đã bày tỏ sự hoan nghênh với thỏa thuận trên, khuyến khích các vận động viên và các đoàn thể thao tham dự kỳ Olympic và Paralympic sắp tới tiếp nhận vắc xin theo kế hoạch. Dự kiến sẽ có hơn 11.000 vận động viên tham dự Olympic Tokyo diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 tới. Nhiều người trong số họ đã được tiêm vắc xin tại nước sở tại.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo ông Seiko Hashimoto hồi tuần trước đã tuyên bố với báo giới rằng lần đầu tiên trong lịch sử, ngày hội thể thao quan trọng hàng đầu thế giới này có thể sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Pfizer/BioNTech - hiện đang là trụ cột chính trong các chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 tại châu Âu - cho biết họ tự hào vì có thể cung cấp vắc xin cho Olympic Tokyo. Tuy nhiên, Pfizer/BioNTech cũng nêu rõ các quốc gia tham gia Olympic Tokyo có quyền tự quyết định có sử dụng vắc xin do hai hãng này chế tạo hay không.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).