Phân bổ vắc xin cho các tỉnh có dịch, TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều nay (16/6), Bộ Y tế cho biết TP.HCM sẽ nhận được phân bổ 800.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh tăng cao.
TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều vắc xin
TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều vắc xin

Trong cuộc họp của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định TP là một trong những nơi được ưu tiên về vắc xin.

Trong đợt phân bổ này, TP sẽ nhận được hơn 800.000 liều vắc xin, nhiều nhất cả nước. Viện Pasteur TP và các kho chứa của ngành đảm bảo việc tiếp nhận, bảo quản và phân phối tiêm chủng.

Việc tiêm chủng sẽ tập trung vào các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 cùng với các khu công nghiệp có số lượng công nhân đông, là lực lượng lao động sản xuất chủ lực.

Địa điểm tổ chức tiêm chủng lưu động, linh hoạt để thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin đủ số lượng, đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

Dự kiến, TP sẽ xây dựng kịch bản tiêm 200.000 mũi mỗi ngày. Với số lượng 800.000 liều được phân bổ, thời gian tiêm sẽ diễn ra trong vòng một tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã được phân bổ hơn 140.000 liều vắc xin Covid-19 và triển khai tiêm phòng mũi 1 cho hơn 60.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Cũng trong chiều tối cùng ngày, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vắc xin đã nhận được từ AstraZeneca, theo đó sẽ ưu tiên cho các tỉnh đang có dịch. Hiện lô vắc xin đang được bảo quản lạnh tại TP.HCM.

Đây là lô vắc xin thứ hai trong tổng số 30 triệu liều vắc xin do VNVC đặt mua với hãng AstraZeneca. Lô đầu tiên với 117.600 liều về Việt Nam vào cuối tháng 4 và đã được Bộ Y tế triển khai tiêm đợt đầu.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.