Phân trần của chủ quán bánh căn bán 2 đĩa 250.000 đồng

Vụ việc “chặt chém” khách du lịch lại tiếp diễn khi một quán bánh thu của du khách 250.000 đồng cho 2 đĩa bánh căn. Chủ quán bánh căn đã lên tiếng giải thích...
Phân trần của chủ quán bánh căn bán 2 đĩa 250.000 đồng

Như đã đưa tin, du khách tại TP. Nha Trang lại vừa tố bị một quán bánh căn “chặt chém” hai đĩa bánh căn tôm và mực với giá 250.000 đồng.

Trả lời trên báo Lao động, vợ chồng chủ quán nói rằng, quán không hề “chặt chém” du khách bởi bất kể khách du lịch, khách nước ngoài hay khách trong nước đều bán với giá như nhau. Cụ thể, quán thường bán 90.000 đồng một đĩa bánh căn mực, 150.000 đồng một đĩa bánh căn tôm và quán sẽ vẫn bán như thế theo yêu cầu của khách hàng.

Phân trần của chủ quán bánh căn bán 2 đĩa 250.000 đồng ảnh 1

Đĩa bánh căn tôm giá 150.000 đồng. Ảnh: NLĐ.

Giải thích kỹ hơn, vợ chồng chủ quán cho biết, suất bánh căn tôm 150.000 đồng gồm 6 con tôm, trứng cút, bột và gia vị; bánh căn mực 90.000 đồng gồm sáu bánh, mực, trứng cút, bột và gia vị. Vị du khách đến ăn tại quán hôm 13/4 ngoài gọi 2 đĩa bánh kể trên còn dùng thêm 20.000 đồng xíu mại. Như vậy, tổng cộng là 250.000 đồng là "không sai".

Phân trần của chủ quán bánh căn bán 2 đĩa 250.000 đồng ảnh 2

Đĩa bánh căn mực giá 90.000 đồng. Ảnh: NLĐ.

“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực giao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”, chủ quán nói.

Chủ quán còn phân trần, quán đã mở bán được 5 năm qua, rất có uy tín với khách hàng. Bao giờ quán cũng mua loại tôm sú tươi sống (loại 16-17 con/kg) với giá khoảng 350.000 đồng để làm nguyên liệu chế biến bánh căn. Do đó, giá bánh căn tại đây cao hơn là chuyện “bình thường”.

Tuy nhiên, theo một số website về du lịch, món bánh căn ở Nha Trang có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng và không có giá cao hơn.

Trước đó, quán bánh căn vỉa hè có địa chỉ tại 51 Tô Hiến Thành, Nha Trang bị du khách phản ánh “chém” 2 đĩa bánh căn 12 cái với giá 250.000 đồng.

Tối 11/4, chị Nguyễn Hương (trú tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, Nha Trang ăn bánh căn. Sau khi trả tiền chị Hương giật mình vì bị chủ quán tính 2 đĩa bánh nhỏ mỗi đĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14h đến tối, không hề niêm yết giá. Khi thanh toán chỉ tính bằng miệng, không có giấy tờ gì cả.

An Mai

Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.