9X đóng giả sát thủ tống tiền giám đốc

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Xưng là người được thuê ám sát chủ doanh nghiệp buôn lâm sản ở Bắc Kạn, thanh niên 9X yêu cầu nạn nhân phải giao tiền và không báo cảnh sát.

Ngày 14/9, Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố bị can, tạm giam Chu Huy Kỳ (24 tuổi, người địa phương) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Kỳ nghiện ma túy, hay chơi cờ bạc. Hai tuần trước, anh ta nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Quang Vinh, chủ doanh nghiệp buôn lâm sản ở cùng quê.

“Có người thuê tôi sát hại ông và gia đình với số tiền 500 triệu đồng, ý ông thế nào”, nghi phạm 24 tuổi nhắn tin cho ông Vinh.

Khi liên lạc, Kỳ không nói người thuê sát hại ông Vinh là ai. Anh ta dọa sẽ ra tay nếu chủ doanh nghiệp kinh doanh lâm sản để người thứ 3 biết chuyện.

Đêm hôm đó, ông Vinh mang tiền điểm hẹn nhưng Kỳ liên tục thay đổi địa điểm. Sợ bị hại báo cảnh sát, nghi phạm không lộ diện, yêu cầu giám đốc Vinh để túi tiền ở giữa hai cột điện ở gần thị trấn.

Nắm thông tin về vụ án, công an địa phương đã xác minh làm rõ kẻ tống tiền. Ngày 4/9, cơ quan điều tra đã bắt giam Chu Huy Kỳ để điều tra làm rõ.

Cảnh sát cho biết Kỳ làm nghề sửa ôtô, sống như vợ chồng với một nữ công nhân nhưng chưa đăng ký kết hôn. Mới đây, anh ta sửa xe cho ông Vinh nên có được số điện thoại.

Thiếu tiền chơi bời, Kỳ nảy sinh ý định tống tiền giám đốc doanh nghiệp.

*Tên bị hại đã thay đổi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu