9X trộm 16 điện thoại Iphone 5 đem bán rẻ để về quê ăn Tết

0
Chia sẻ

Trước khi về quê ăn tết, Phúc đột nhập cửa hàng bán điện thoại di động lấy trộm 16 chiếc Iphone 5. Nhưng khi đang đem đi bán thì đối tượng bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 31/1, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Phúc (22 tuổi) ở xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 27/1, công an phường Hà Huy Tập (TP Vinh) nhận được trình báo về việc một nam thanh niên lạ mang nhiều điện thoại iPhone 5 đi bán nhưng chỉ với giá 1,1 triệu đồng/cái, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Nghi ngờ đây là tang vật của một vụ trộm, lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Phúc. Qua khám xét, tổ công tác phát hiện trong người Phúc có đến 15 chiếc điện thoại iPhone 5.

9X trộm 16 điện thoại Iphone 5 đem bán rẻ để về quê ăn Tết - ảnh 1
Đối tượng Phúc tại cơ quan điều tra. (Ảnh cơ quan công an cung cấp).

Khi hỏi về nguồn gốc của lô điện thoại, Phúc không trả lời được. Vì thế đối tượng đã được đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ. Tại đây, Phúc khai nhận đây là số tài sản vừa trộm được vào rạng sáng cùng ngày tại một cửa hàng điện thoại trên đường Lê Duẩn, phường Trường Thi (TP Vinh).

Theo đó, tối 26/1, Phúc đi bộ từ bến xe Vinh xuống trường ĐH Vinh. Rạng sáng 27/1, Phúc thấy có một cửa hàng điện thoại khóa cửa nhưng không có ai trông coi. Khi đã đột nhập được, Phúc phá tủ kính lấy đi 16 chiếc điện thoại iPhone 5, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Khi nam thanh niên này mang số điện thoại đến trước trường ĐH Kinh tế, thuộc phường Hà Huy Tập, để bán thì bị phát hiện, bắt giữ. Nghi phạm thừa nhận do không có tiền tiêu xài, bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên đã nảy sinh ý định trộm tài sản để về quê ăn Tết.

Hiện, Công an phường Hà Huy Tập đã bàn giao nghi phạm và tang vật cho Công an TP Vinh tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu