Bà trùm ma túy được mệnh danh 'sát thủ tình trường'

0
Chia sẻ

Ngọc “Bé” không những là bà trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia mà còn là “sát thủ tình trường” chuyên săn “phi công trẻ”.

Nguyễn Bích Ngọc (SN 1960, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cầm đầu đường dây buôn bán ma túy vào loại "khủng" nhất trong giới tội phạm Việt Nam, tiêu thụ trót lọt hơn 30.000 bánh heroin, hàng trăm kilogam ma túy “đá”, hàng triệu viên ma túy tổng hợp.

Năm 16 tuổi Ngọc lấy chồng làm sĩ quan quân đội, có hai con nhưng vẫn thậm thụt qua lại với đàn ông khác.

Những dục vọng quá lớn đã cuốn người đàn bà vào vòng xoáy tình, tiền. Ngọc phó mặc chuyện chăm sóc con cái, nhà cửa cho chồng bỏ đi làm ăn xa, lao vào những chuyến buôn đường dài và những mối tình không biên giới.

Bà trùm ma túy được mệnh danh 'sát thủ tình trường' - ảnh 1

Bà Trùm ma túy Nguyễn Bích Ngọc.

Ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, Ngọc đã dùng "mỹ nhân kế" lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, thậm chí chiếm đoạt tài sản của Nhà Nước.

Ngày 13/9/1991, Ngọc bị Tòa án nhân dân TP.Hải Phòng xử phạt ba năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân”. Ngày 30/3/1999, Ngọc bị Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang xử 18 tháng tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa”.

Ra tù, Ngọc lên Móng Cái, Quảng Ninh buôn vải khô, chè khô xuất khẩu sang Trung Quốc. Nghề kinh doanh được mất thường tình, Ngọc nghĩ cứ thế khó mà thành đại gia.

Thời gian làm ăn ở cửa khẩu, Ngọc quen một số trùm ma túy người Trung Quốc và đã bị mê hoặc bởi lợi nhuận của nó đem lại.

Theo thông tin từ những người quen biết với Ngọc, vì quá mê trai nên không ít lần Ngọc bị đàn ông lừa gạt, cuỗm đi cả đống tiền. Mặc dù mang tiếng "dại trai" nhưng Ngọc cũng là một người rất uy tín và sòng phẳng trong chuyện tình ái, không hổ danh người đứng đầu một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia vào loại "khủng" nhất giới tội phạm Việt Nam.

Thời gian buôn bán tại cửa khẩu Móng Cái, Ngọc quen biết hai đối tượng Trần Minh, A Phúc (người Trung Quốc) và tham gia đường dây buôn bán ma túy của chúng. Dưới vỏ bọc thu mua nông sản, Ngọc nổi lên giữa vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh như một nữ thương gia xinh đẹp, quý phái, và là chủ của những chuyến hàng nông sản được xuất sang biên giới.

Những bao chè, bao vải khô xếp cao ngất ngưởng trên xe tải và không ai nghĩ bên trong những bao nông sản ấy lại là thứ "hàng trắng chết người". Sau mỗi "chuyến hàng", Ngọc đem về cả bao tải tiền. Việc vận chuyển, ngụy trang ma túy, Ngọc giao hết cho người khác làm còn mình chỉ đi người không.

Vì luôn ham muốn xác thịt cho nên bà trùm ma túy này đã nghĩ ra quái chiêu điều hành đường dây tội phạm khét tiếng này là thiết lập tập đoàn... cặp bồ chéo. Mắt xích quan trọng đầu tiên chính là Phạm Thị Kỷ (SN 1962, ở khu 6, Hải Hòa, Móng Cái, Quảng Ninh). Thông thạo địa hình, giỏi tiếng Trung, Kỷ giúp Ngọc tuồn ma túy sang bên kia biên giới để đổi lại tiền và những "phi công trẻ" mà Ngọc sai phái đến.

Lại nói về Ngọc "Bé", những bạn hàng ma túy người Trung Quốc của bà trùm như Vương Luân Nghiệp, Vương Vũ (SN 1950, ở Đông Hưng), Trần Hoa Khách (tên gọi khác là Voòng Chảy, SN 1964, ở TP.Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông) vừa là khách hàng nông sản, vừa là khách hàng ma túy và tất nhiên, kiêm luôn… bạn tình.

Chính cách điều hành quái đản này đã lôi kéo nhiều kẻ tham tiền, hám nhục dục lao đầu vào đường dây ma túy của Ngọc.

Đầu tháng 1/2014, Ngọc và đồng bọn đã phải trả giá cho tội ác của mình bằng những mức án nghiêm khắc từ công lý. Đã có 29 án tử hình và hàng trăm năm tù dành cho các bị cáo trong phiên tòa xét xử đường dây buôn bán ma túy "siêu khủng" này.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu