Bác sĩ ở Sài Gòn 'bán thuốc chứa ma túy' kêu oan

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ông Thuần kêu oan. Ảnh: H. D.

(Ngày Nay) - Ông Thuần không đồng ý cáo buộc mua bán ma túy, cho rằng chỉ bán thuốc chứa morphine giúp người nghiện cai tại nhà.
Ngày 12/7, TAND TP HCM xét xử ông Trần Hiệp Thuần (nguyên bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Hai năm trước, ông Thuần bị bắt quả tang bán cho Nguyễn Hoàng Lân (người nghiện) 10 ống tiêm chứa thành phần morphine trước cổng Bệnh viện Thống Nhất.
Ông Thuần khai, từ tháng 9/2014 đã mua của người quen hơn 2.400 lọ thuốc có nhãn hiệu morphine với giá 36.000 đồng mỗi lọ. Nguồn thuốc do một thương binh ở tỉnh Thái Bình bán lại. Toàn bộ số thuốc này ông pha trộn, bán cho người nghiện cai tại nhà.
Tổng cộng, bác sĩ Thuần bán cho Lân 430 ống, trong đó có lần ông nhờ đồng nghiệp giao cho Lân 5 ống nhận 125.000 đồng.
Cơ quan điều tra xác định, ông Thuần còn bán cho người nghiện ở Long An 1.200 ống với giá 50.000 đồng mỗi ống. Vợ chồng người này đã bị xử về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.
Ông cũng bán cho một số người nghiện ở Đăk Lăk, Phú Yên bằng cách gửi qua xe khách. Tổng cộng, ông thu lợi bất chính khoảng 55 triệu đồng.
Tại tòa hôm nay, ông Thuần kêu oan về cáo buộc Mua bán trái phép chất ma túy. Ông nói chỉ bán thuốc cho các con nghiện để giúp họ cắt cơn, phù hợp với lộ trình điều trị cai nghiện ngoại trú.
Ông thừa nhận không được cấp phép điều trị cai nghiện dưới hình thức tư nhân. Nhưng do nhu cầu bức thiết của các gia đình có con bị nghiện, nên ông bán thuốc cho họ điều trị từ xa. Dù không gặp mặt các bệnh nhân, nhưng ông vẫn liên hệ qua điện thoại trao đổi chặt chẽ với họ.
Sau khi thẩm vấn, HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số nội dung.
Trước đó, khi thụ lý hồ sơ tòa cũng yêu cầu VKS điều tra bổ sung làm rõ tội danh của bác sĩ nhưng cơ quan công tố giữ nguyên quan điểm truy tố ông Thuần ở khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu