Bắt 3 nghi can vụ thiếu nữ cùng bạn khống chế mẹ để cướp

0
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, ba nghi can đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của bà NNPA (40 tuổi, là mẹ ruột của nghi can Phương Lam) tại căn biệt thự ở đường số 10, khu dân cư Khang Điền, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM vào rạng sáng 27/8.

Ngày 27/8 vừa qua, bà NNPA (40 tuổi, ngụ tại khu dân cư Khang Điền, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) đã tới cơ quan công an trình báo về vụ cướp tài sản do chính con gái bà là chủ mưu.

Bắt 3 nghi can vụ thiếu nữ cùng bạn khống chế mẹ để cướp - anh 1

Nguyễn Ngọc Phương Lam, con gái bà A, chủ mưu vụ cướp táo tợn này.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định được 3 nghi can thực hiện vụ cướp này chính là: Nguyễn Ngọc Phương Lam (16 tuổi, ngụ Q.9, con gái bà A), Lại Trần Thanh Thúy (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Phạm Nhật Hòa (15 tuổi, quê Vĩnh Long)

Tại cơ quan điều tra, ba nghi can cho biết, Lam thường xuyên bỏ nhà đi bụi cùng với Hòa, Thúy. Gần đây cả nhóm túng thiếu tiền xài nên Lam bàn bạc cùng với hai người bạn trên tiến hành cướp tài sản của chính mẹ đẻ, là bà A.

Khoảng 0 giờ 15 phút rạng sáng 27/8, Lam cùng Hòa, Thúy đến trước nhà Lam. Hòa gọi điện thoại cho bà A xưng tên là Lâm, yêu cầu bà A mở cửa để gặp Lam nhằm có việc gấp. Bà A không đồng ý, yêu cầu Lâm ra về, nếu có chuyện gì gặp Lam thì sáng hãy đến.

Nhưng Hoà lúc này xưng tên Lâm vẫn tiếp tục gọi điện cho bà A. Liên tục bị làm phiền, bà A gọi báo cho bảo vệ khu dân cư Khang Điền. Một lúc sau, bảo vệ khu dân cư cùng tổ tuần tra công an phường Phước Long B đến nơi thì Hòa và Thúy bỏ chạy. Lam đứng ở lại nên bị mời về trụ sở công an phường làm việc. Sau khi xác định Lam là con gái bà A thì tổ công tác công an đưa Lam về giao cho gia đình.

Tuy nhiên đến 5 giờ sáng 27/8, Lam gọi Hòa, Thúy đến và mở cửa cho vào nhà. Lam gõ cửa phòng ngủ bà A. Khi cửa vừa mở, Lam xô đẩy bà A vào trong phòng. Cùng lúc đó Hòa, Thúy xuất hiện khống chế, cùng Lam dùng băng keo trói chân tay, bịt miệng bà A.

Cả nhóm tẩu thoát với một lượng lớn tài sản gồm: hai ĐTDĐ, một máy tính bảng, một máy quay phim, một xe gắn máy tay ga, 800 USD, một ví tiền bên trong có 2,5 triệu đồng và một thẻ ATM; tổng giá trị ước tính gần 65 triệu đồng.

Rạng sáng, bà A được con gái út, là em của Lam giải cứu khi đứa bé này nghe thấy tiếng động thức giấc. Sau đó bà A trình báo công an về toàn bộ vụ việc và khẳng định con gái bà là người chủ mưu.

Bắt 3 nghi can vụ thiếu nữ cùng bạn khống chế mẹ để cướp - anh 2

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ cướp.

Chiều 5/9, trinh sát công an quận 9 đã phát hiện, bắt giữ Hòa tại huyện Bình Chánh. Từ khai báo của Hòa, rạng sáng 6/9, trinh sát tiếp tục bắt giữ Lam và Thúy khi hai thiếu nữ này đang ngủ say tại một nhà nghỉ ở huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhóm ba nghi can khai nhận, sau khi thực hiện vụ cướp như nói trên thì lần lượt bán tài sản để tiêu xài, ăn chơi mà đến khi bị bắt giữ, số tiền trong người ba nghi can chỉ còn khoảng ba triệu đồng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu