Tin Mới

Bắt giữ đối tượng bán 4 người phụ nữ sang Trung Quốc

(Ngày Nay) - Thanh cùng con gái là Được - lấy chồng người Trung Quốc, đã thực hiện 4 vụ buôn bán người sang biên giới, mỗi vụ 2 mẹ con Thanh và Được chia nhau số tiền khoảng 5.600 - 10.000 Nhân dân tệ.

Đối tượng Phạm Thị Hồng Thanh. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 22/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Hồng Thanh (44 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra, làm rõ về hành vi "mua bán người", theo báo Thanh Niên.

Theo kết quả điều tra, Phạm Thị Hồng Thanh có con gái là La Thị Được (28 tuổi) lấy chồng người Trung Quốc và hiện đang sinh sống tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Từ đầu năm 2015 đến nay, bằng thủ đoạn dùng tiền dụ dỗ hoặc lừa đảo sang Trung Quốc làm việc với lương cao, hai mẹ con Thanh và Được đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ. Trong số 4 người thì có 2 người quê tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 1 người ở TPHCM, còn 1 người thì không rõ lai lịch, địa chỉ.

Sau khi đã đưa các nạn nhân qua biên giới, Được tiếp nhận và bán cho người Trung Quốc thu lợi bất chính số tiền từ 5.600 - 10.000 Nhân dân tệ rồi chia cho mẹ cùng nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo