Tin Mới

Bắt nhóm trộm tiền tỷ ở các cơ quan, doanh nghiệp

(Ngày Nay) - Lợi dụng sự sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp, nhóm “đạo chích” gồm 3 đối tượng đã đột nhập vào bên trong phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản. Đến khi bị bắt, nhóm này đã trộm trên 3 tỷ đồng ở Thái Bình và các tỉnh khác.

Thông tin từ công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 4/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (SN 1983), trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Bắt nhóm trộm tiền tỷ ở các cơ quan, doanh nghiệp - ảnh 1Đối tượng Vũ Đức Quốc (ảnh: Công an Thái Bình)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các đối tượng chủ yếu lợi dụng sự sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp để đột nhập vào phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Sau 1 thời gian điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng gồm: Quốc, Ngọc và Khánh. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

 

Bắt nhóm trộm tiền tỷ ở các cơ quan, doanh nghiệp - ảnh 2Đối tượng Vũ Đức Ngọc (ảnh: Công an Thái Bình)

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 2,6 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau số tiền này.

Cũng với thủ đoạn trên, vào cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, các đối tượng đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt.

Bắt nhóm trộm tiền tỷ ở các cơ quan, doanh nghiệp - ảnh 3Đối tượng Lê Bá Khánh (ảnh: Công an Thái Bình)

Cũng trong thời gian trên, các đối tượng này đã lẻn vào Công ty Hoa Việt trụ sở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng phá két lấy đi 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa. Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục được điều tra mở rộng vụ án.

 

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo