Bắt tạm giam đối tượng thuê cháu tạt can axit vào mặt người tình

0
Chia sẻ

Nguyễn Thành Đồng khai nhận tại cơ quan công an

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn, Đồng chia tay “vợ hờ” về quê. Một thời gian sau muốn quay lại chung sống như trước không được chấp thuận, anh ta lên kế hoạch trả thù.

Chiều 14/12, nguồn tin từ Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên), cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Đồng (39 tuổi, ngụ xã Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, chị Nguyễn Thị Phương (36 tuổi, ngụ thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) và Nguyễn Thành Đồng có tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng.

Do mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị Phương nên Đồng bỏ về quê.

Hằng ngày, chị Phương đi làm tại khu vực đang thi công hầm đường bộ qua Đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam.

Sau đó, Đồng có ý muốn quay lại với chị Phương nhưng không được chị chấp thuận. Đồng đã gặp cháu ruột của mình là Nguyễn Thành Giàu (15 tuổi, ngụ Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước) bàn kế hoạch trả thù chị Phương.

Sáng 6/8/2016, Giàu rủ thêm bạn là Nguyễn Huy Hoàng (15 tuổi, ngụ Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước) để cùng tham gia thì được Hoàng đồng ý và cả hai mang theo một can nhựa đựng axit và chạy xe mô tô ra Phú Yên để hành động.

Đến 13 giờ cùng ngày, Giàu cùng với Hoàng cầm can axit ngồi gần chỗ công trình, chờ phục kích chị Phương. Khi chị Phương vừa xuất hiện, Giàu lái xe chạy ngược chiều với xe của chị Phương để Hoàng ngồi sau cầm can axit tạt thẳng vào mặt chị Phương khiến chị bị bỏng rất nặng ở mặt, ngực, bụng, tay,... rồi cả hai tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau đó, chị Phương được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã được chuyển viện vào TP.HCM điều trị.

Kết quả giám định cho thấy chị Phương bị thương tích 70%. Được biết, giữa đối tượng Đồng và chị Phương có đứa con 24 tháng tuổi.

Kể từ khi sinh em bé giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Theo Công An TP.HCM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu