Bé gái 4 tuổi trốn khỏi 2 kẻ bắt cóc như thế nào?

0
Chia sẻ

"Họ đưa con vào một trại rẫy, rồi dùng băng keo lớn để dán quấn tay, chân và miệng con rồi bỏ cháu giữa rẫy mía… Con quẫy đạp, rút được một chân rồi cong chân đạp gỡ băng keo tay, mắt… rồi bò đi để tìm nhà, xin nước uống…”, bé Ngọc kể lại.

Kế hoạch bắt cóc bé gái 4 tuổi đòi chuộc tiền tỷ

Ngày 7/8, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi) và Lương Anh Hào (20 tuổi, cùng ở xã Suối Bạc, Sơn Hòa) - 2 nghi phạm trong vụ bắt cóc bé gái Ngọc (4 tuổi, ở Suối Bạc) vào ngày 6/8. Tuy nhiên, do chưa đủ 16 tuổi nên công an đã cho gia đình bảo lãnh Dũng để phục vụ điều tra.

Sau hai giờ đấu tranh khai thác, đến 16h30 cùng ngày, Dũng và Hào khai nhận đã bắt cóc bé Huỳnh Kim Ngọc Thảo để đòi tiền chuộc.

Bé gái 4 tuổi trốn khỏi 2 kẻ bắt cóc như thế nào? - anh 1

Hào và Dũng tại cơ quan Công an.

Hơn 10 ngày trước đó, cả 2 đã bàn bạc, lên kế hoạch và mua các dụng cụ như băng keo, bao tải để bắt cóc bé Ngọc đòi tiền chuộc vì nghĩ gia đình em có cửa hàng tạp hóa lớn, sẽ nhiều tiền…

Ngày xảy ra vụ việc, Hào là kẻ dụ dỗ cháu bé đi câu cá, sau đó hắn cùng Dũng trói tay chân, bịt mồm, trùm đầu nạn nhân bằng cuộn băng keo màu vàng và bao cước màu đỏ do bọn chúng mua tại tiệm tạp hóa Đoàn Vũ ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa. Dũng điện thoại cho chị Loan để đòi 1 tỷ đồng tiền chuộc bé Thảo.

Đấu tranh mở rộng điều tra, Hào khai nhận do không có tiền tiêu xài, nên mới mưu tính bắt cóc bé Thảo để tống tiền. Cách đây hơn hai tháng, Hào đã đến Trường Mầm non Suối Bạc – nơi bé Thảo đang học để thực hiện hành vi bắt cóc, nhưng bất thành.

Bé gái 4 tuổi tự trốn thoát 2 kẻ bắt cóc

Liên quan đến vụ việc, anh trai của bé Ngọc là Huỳnh Tiền (16 tuổi) kể, khoảng 10h ngày 6/8 đưa Thảo sang nhà Dũng (ở gần nhà và học chung lớp) chơi. Sau đó, Tiền về nhà lấy cơm cho em ăn, 15 phút sau quay lại thì thấy em gái đã biến mất còn Dũng vẫn ở nhà.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, mẹ bé Ngọc, cho hay lúc đó đang khám bệnh ở TP HCM thì nhận cuộc điện thoại gọi của một thanh niên: “Gia đình bà phải đưa ngay cho chúng tôi 1 tỷ đồng. Nếu không, con bé sẽ chết!”. Tiếp đó là tin nhắn vào máy bà Loan: “Tui nhắc ông bà một lần nữa, không được báo công an, không được cho người nào biết”.

Bà Loan bàng hoàng, vội vàng gọi điện và chuyển tin nhắn về cho gia đình. Sau đó, bà gần như ngất đi và được mọi người đưa ra bến xe để về nhà ngay.

Ông Huỳnh Quang Đông, cha bé Ngọc, cho biết, sau khi báo cáo chính quyền xã, ông cùng mọi người đổ xô đi tìm con gái nhưng các manh mối đều bặt tăm.

Bé gái 4 tuổi trốn khỏi 2 kẻ bắt cóc như thế nào? - anh 2

Bé Ngọc kể lại sự việc với người thân. Ảnh: Thiên Lý.

Tuy nhiên, 4 giờ sau, bé Ngọc đã tự về được làng, vào nhà hàng xóm xin uống nước trong tình trạng mình mẩy bê bết, đi xiêu vẹo.

Ngọc cho biết, sau khi anh Tiền về, Dũng dắt cháu ra phía rẫy sau nhà… Tiếp đó, một người dùng bao tải chụp trên đầu cháu từ phía sau.

"Họ đưa con vào một trại rẫy, rồi dùng băng keo lớn để dán quấn tay, chân và miệng con rồi bỏ cháu giữa rẫy mía… Con quẫy đạp, rút được một chân rồi cong chân đạp gỡ băng keo tay, mắt… rồi bò đi để tìm nhà, xin nước uống…”, bé Ngọc kể lại.

Hiện trường nơi bé Ngọc bị trói bỏ trong bao ở cách khu dân cư khoảng 2 km, đường sá gập ghềnh, lầy lội. Có thể cả Hào và Dũng đều không tin Ngọc có thể thoát thân sau khi bị trói nên đã bỏ về nhà để tạo chứng cứ ngoại phạm.

Xem thêm:

Vụ trùng hàng ngàn số CMND: Tướng công an lên tiếng

Số đào hoa của gã giang hồ bắn chết 2 người ở Phú Quốc

Tai nạn trên cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội, 3 người nước ngoài tử vong

Minh Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu