Bị bắt oan hơn 3 tháng, được bồi thường 20 triệu đồng

0
Chia sẻ

Anh Võ Văn Hên (SN 1990, ngụ ấp Tân Thanh, xã Long Hưng, Mỹ Tú, Sóc Trăng) đã được trả tự do và nhận bồi thường oan sai 20 triệu đồng sau hơn 3 tháng bị tạm giam do công an bắt nhầm.

Theo Dân Việt, công an huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng vừa thỏa thuận bồi thường cho anh Võ Văn Hên (25 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Long Hưng) số tiền 20 triệu đồng vì đã bắt giam oan anh này hơn 3 tháng.

Viện KSND huyện Mỹ Tú cũng đã làm việc với anh Hên để nhận khuyết điểm và xin lỗi về việc phê chuẩn lệnh khởi tố và bắt giam oan đối với anh.

Trước đó, do không có tiền tiêu xài cá nhân, ngày 11/5, Nguyễn Văn Đoàn (20 tuổi, ngụ xã Hưng Phú, Mỹ Tú) đến cơ sở massage Tân Kim Chung 2 trên địa bàn, yêu cầu chủ cơ sở này phải đưa 2 triệu đồng mỗi tháng, gọi là tiền "bảo kê".

Khi anh An (chủ tiệm massage) từ chối, Đoàn dọa quậy không cho anh An làm ăn. Trước thái độ của Đoàn, anh An đồng ý để đối tượng này "bảo kê" quán, với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi Đoàn đến lấy tiền thì anh An hẹn hôm sau vì chưa chuẩn bị kịp.

Chiều 21/5, Đoàn mời anh Hên đi nhậu. Đến khi hết tiền, Đoàn kêu anh Hên lên xe máy chở đến cơ sở massage của anh An đòi 450.000 đồng để đi nhậu tiếp, nhưng vừa nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Bị bắt oan hơn 3 tháng, được bồi thường 20 triệu đồng - anh 1

Anh Võ Văn Hên được bồi thường vì hơn 3 tháng bị tạm giam oan.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, VKSND huyện Mỹ Tú truy tố Đoàn và Hên về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Hồ sơ vụ án được tòa án cùng cấp trả lại để điều tra bổ sung vì xét thấy hành vi của anh Hên không cấu thành tội phạm và sau đó anh Hên được đình chỉ điều tra.

Trong diễn biến liên quan, chiều 11/11, TAND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) tuyên Nguyễn Văn Đoàn (20 tuổi) và Huỳnh Văn Vũ (23 tuổi) mỗi người 2 năm tù vì tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Vụ việc tương tự đã xảy ra tại Sóc Trăng.

Sáng 30/10, tại trụ sở của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, 3 người trong một gia đình mang án oan 2 năm gồm ông Phạm Văn Lé (42 tuổi, ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cùng em trai là Phạm Văn Lến (40 tuổi) và bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) đã chính thức được nhận đủ số tiền bồi thường oan sai (trên 446 triệu đồng).

Đây là tổng số tiền mà Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đồng ý bồi thường cho 3 người trong gia đình ông Lé bị oan sai 2 năm về tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”.

Xem thêm:

Đột kích nhà hàng, bắt quả tang nhiều tiếp viên ngồi trên đùi khách

Kỷ luật trưởng trạm y tế quấy rối tình dục nữ nhân viên

Đêm nay (12/11), miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa diện rộng

Hoài Anh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu