Bị cướp gần 2 tỷ đồng, Vietcombank lên tiếng

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Nghi phạm mặc áo đen cầm vật giống khẩu súng khống chế nhân viên, yêu cầu đưa tiền. Ảnh cắt từ clip

(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ cướp ngân hàng tại thị xã Duyên Hải (tỉnh )Trà Vinh, một lãnh đạo cấp cao của Vietcombank cho biết: Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên " khoản tiền này thực sự không bị mất".

Vào khoảng 16h25 ngày 26/04/2017, tại Phòng giao dịch Duyên Hải thuộc Chi nhánh Vietcombank Trà Vinh (Khóm 1, Phường 1, Thị xã Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng. 

Một đối tượng bịt mặt, tay cầm một vật giống khẩu súng đạp cửa xông vào Phòng Giao dịch Duyên Hải. Kẻ cướp đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt gồm tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ (số tiền hơn 1 tỷ đồng và 30.000 USD).  Gây án xong, nam thanh niên ra ngoài lấy xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Camera an ninh của ngân hành đã ghi nhận được hình ảnh của nghi phạm. Cơ quan điều tra đã trích xuất hình ảnh từ camera để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc may mắn đã không xảy ra tổn thất về người. Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc này Vietcombank cũng không bị tổn thất về tài chính.

Một lãnh đạo cấp cao của Vietcombank cho Tiền Phong biết: "Chúng tôi đã thực hiện mua bảo hiểm cho nên khoản tiền này thực sự không bị mất"

Hiện tại, Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt.

Vụ cướp ngân hàng táo tợn này một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về an ninh ngân hàng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu