Bộ Công an: ‘Chưa rõ Trịnh Xuân Thanh trốn qua đường nào’

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát. Ảnh: Bá Đô

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Công an khẳng định không có việc lộ, lọt thông tin điều tra khiến ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, các đường chính ngạch đã kiểm tra nhưng chưa xác định được nghi can bỏ trốn bằng cách nào.
Chiều nay, trả lời về kết quả điều tra, phối hợp với các nước để truy bắt ông Trịnh Xuân Thanh theo lệnh truy nã quốc tế, thiếu tướng Phạm Văn Các (Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) cho biết hiện chưa có kết quả cụ thể. Interpol và các nước có hợp tác với Việt Nam về truy bắt tội phạm vẫn đang phối hợp chặt chẽ.
 Bộ Công an: ‘Chưa rõ Trịnh Xuân Thanh trốn qua đường nào’ - ảnh 1

Nghi can Trịnh Xuân Thanh trong danh sách truy nã quốc tế của Interpol. Ảnh: Bá Đô

"Các đường chính ngạch đã được kiểm tra nhưng chưa rõ ông Thanh bỏ trốn qua đường nào", tướng Các nói trong cuộc họp báo cuối năm của Bộ Công an. Tuy nhiên, ông cho hay với quyết tâm của Đảng và nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an sẽ làm quyết liệt bằng tất cả các biện pháp để truy bắt bằng được.
Trước nghi vấn cho rằng cơ quan điều tra có thể đã lọt, lộ thông tin khiến Trịnh Xuân Thanh và một số cán bộ thuộc Bộ Công thương bỏ trốn, trực tiếp Bộ trưởng Tô Lâm cho hay: "Bộ đã xem xét, điều tra xem có để lọt lộ thông tin hay không, tuy nhiên kết quả cho thấy không có việc đó".
Theo Bộ trưởng Công an, qua nhiều vụ án cho thấy trường hợp nghe ngóng thông tin rồi bỏ trốn trước khi nhà chức trách ban hành các quyết định tố tụng thì phần lớn "không đi theo con đường chính ngạch".
Để hạn chế việc này và ngăn chặn các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật trốn ra nước ngoài, sắp tới Bộ sẽ có báo cáo bổ sung, hoàn chỉnh công tác, thể chế liên quan công tác quản lý cán bộ có dấu hiệu vi phạm nhưng chưa bị khởi tố.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu