Cán bộ địa chính “dởm” lừa mua thẻ cào, Iphone 6S

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Đối tượng Việt tại CQĐT.

(Ngày Nay) - Tự xưng mình là cán bộ địa chính xã, Việt gọi điện cho một chủ cửa hàng bán điện thoại để mua 3,1 triệu đồng tiền thẻ cào cùng một chiếc Iphone 6S. Sau khi nhận được điện thoại và tiền thì Việt tắt máy không thể liên lạc.
Chiều 5/12, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã tạm giữ một đối tượng xưng là cán bộ địa chính có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, ngày 2/12, Công an huyện Đô Lương nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Chu (SN 1953), trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương. Trong đơn thư, ông Chu nêu rõ, ngày 29/11, có một thanh niên gọi điện thoại đến cho ông xưng danh là anh Dũng, cán bộ địa chính xã Tân Sơn để nhờ nộp hộ thẻ điện thoại.
Không có thẻ trong nhà nên ông Chu đã gọi cho con trai đang làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội là anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1991) nộp thẻ theo yêu cầu của cán bộ địa chính “dởm” này.
Chưa dừng lại ở đó, đối tượng này còn xin số điện thoại anh Sơn và yêu cầu anh Sơn nộp thẻ điện thoại với số tiền 3,1 triệu đồng.
Sau khi lừa trót lọt thẻ điện thoại của bố con ông Chu, cán bộ địa chính “dởm” tiếp tục yêu cầu anh Sơn gửi cho mình 1 chiếc Iphone 6S rồi sẽ trả tiền sau. Quá tin tưởng nên anh Sơn lại gửi điện thoại về, khi đối tượng nhận được điện thoại thì tắt máy không thể liên lạc.
Tiếp nhận đơn thư của công dân, CQĐT công an huyện Đô Lương đã cử trinh sát rà soát địa bàn, xác minh đối tượng. Qua điều tra, Công an xác nhận đối tượng là Nguyễn Quang Việt (SN 1991), trú tại xóm 13, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương. Ngày 2/12, Việt đã đến trụ sở công an để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.
Tại CQĐT, Nguyễn Quang Việt khai nhận, trong khi đi qua cửa hàng của gia đình ông Chu tại xã Minh Sơn. Việt nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên và số điện thoại nên đã gọi điện xưng danh là cán bộ địa chính xã để lừa đảo chiếm đoạt 3,1 triệu tiền thẻ điện thoại và chiếc Iphone 6S trị giá 11,9 triệu đồng, tổng cộng số tiền khoảng 15 triệu đồng.
Hiện Công an huyện Đô Lương đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu