Cảnh sát đột nhập phòng ở của trùm ma túy đất Cảng

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - "Phòng khách sạn nơi Dương thuê để ở chẳng khác nào chuồng lợn. Lúc đó trông rất bẩn và bừa bộn vì bọn chúng vừa chơi ma túy xong", một cảnh sát tham gia phá án chia sẻ.

Khuya 10/4, tại khu đô thị Long Sơn (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hải Phòng (PC47) bắt quả tang 4 thanh niên đang vận chuyển ma túy từ Quảng Ninh về Hải Phòng. Họ gồm: Nguyễn Quốc Thắng (29 tuổi), Nguyễn Cao Thắng (33 tuổi), Phan Anh Tú (27 tuổi) và Chu Giang Long (27 tuổi, cùng ở Hà Nội).

Ở thời điểm này, cảnh sát cũng ập vào một nhà nghỉ ở phường Quán Toan bắt 2 người được cho có liên quan. Họ gồm: Hoàng Danh Dương (31 tuổi) và Cao Xuân Thắng (34 tuổi, cùng ở Hải Phòng).

Theo cơ quan chức năng, Dương thuộc hàng anh chị trong giới giang hồ, có quan hệ với nhiều thành phần phức tạp ở Hải Phòng và một số tỉnh thành khác. Thanh niên này có vai trò cầm đầu trong đường dây buôn bán hàng cấm. Còn Thắng luôn đi theo Dương để hộ tống.

Cảnh sát đột nhập phòng ở của trùm ma túy đất Cảng - ảnh 1Dương (áo xanh) cùng nhóm người bị bắt trong phi vụ ma túy. 

Khám xét người và nơi ở những người trên, cảnh sát thu giữ một khẩu súng, 50 viên thuốc lắc, hơn 500 gram ma túy tổng hợp, hơn 120 triệu...

Nhóm của Dương hoạt động với thủ đoạn khá tinh vi hòng qua mắt cơ quan chức năng. Họ thuê nhiều phòng ở các khách sạn khác nhau trên địa bàn Hải Phòng. Với mỗi khách hàng, Dương chọn địa điểm giao dịch khác nhau.

Lực lượng phòng chống ma túy cho hay, các phòng khách sạn Dương thuê còn là nơi tên này tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. "Phòng khách sạn nơi Dương thuê để ở chẳng khác nào chuồng lợn. Lúc đó trông rất bẩn và bừa bộn vì bọn chúng vừa chơi ma túy xong", một cảnh sát tham gia phá án chia sẻ.

Vị cán bộ này cho biết, nhóm thanh niên người Hà Nội bị bắt chính là khách hàng của Dương. Theo chỉ dẫn của người bán, nhóm mua ma túy ra Móng Cái (Quảng Ninh) nhận hàng. Dọc đường chuyển về Hà Nội chúng bị cảnh sát địa phương phát giác.

PC47 Hải Phòng đang mở rộng chuyên án. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu