Tin Mới

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng

(Ngày Nay) - Mới đây, một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỷ đồng do 1 đối tượng là dân chơi siêu xe cầm đầu vừa bị công an triệt phá.

Bình (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM đã triệt phá thành công một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỉ đồng do Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ quận 12) cầm đầu.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng - ảnh 1

Đàn em của Bình tham gia điều hành đường dây cá độ.

Qua thời gian dài theo dõi đem bám và thu thập đủ chứng cứ, khoảng 19h tối qua (ngày 11/7), trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành ập vào 8 điểm khác nhau là nơi hoạt động đánh bạc của Bình.

Tại các điểm, công an đã bắt giữ 9 đối tượng trong đó có Bình. Công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc như: hơn 500 triệu đồng, 900 USD, 3 ô tô, 6 máy tính, 24 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng - ảnh 2

Tang vật bị thu giữ

Nguyễn Văn Bình từ Bắc Giang vào TPHCM sống trong một căn hộ ở chung cư Tecco nằm trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM để điều hành đường dây đánh bạc. Giúp việc cho Bình có Nguyễn Văn Đô ngụ Bình Dương.

Theo công an, Bình và một số đối tượng chủ chốt "núp bóng" doanh nhân. Những tên này lập ra nhiều công ty, doanh nghiệp và được biết đến như doanh nhân thành đạt, thường tổ chức nhóm chơi siêu xe...

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng - ảnh 3

Siêu xe của Bình bị công an thu giữ

Từ năm 2014 đến nay, nhóm này rủ nhau tổ chức cá độ bóng đá quy mô hàng trăm tỷ đồng. Bình bị cho là người điều hành đường dây này đồng thời chỉ đạo đàn em cho vay nặng lãi.

Trong mùa World Cup 2018 năm nay, đường dây cá độ của Bình hoạt động rầm rộ thông qua các tài khoản trang mạng internet. Số tiền cá độ lên đến hàng chục tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo