Chân dung Phó giám đốc xả súng vào 2 showroom ôtô ở Đà Nẵng

0
Chia sẻ

Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang điều tra làm rõ vụ một Phó Giám đốc công ty vác súng bắn liên tiếp vào hai showroom ô tô giữa đêm.

Ngày 19/2, công an quận Cẩm Lệ nhận tin báo có đối tượng sử dụng súng bắn vào hai showroom hãng Hyundai của Công ty Cổ phần Ô tô Việt Hàn (tại đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Phạm Hùng, quận Cẩm Lệ) làm vỡ nhiều tấm kính phía mặt trước showroom.

Tại hiện trường, đối tượng này bắn 4 phát súng showroom trên đường Cách mạng tháng 8 và 3 phát tại showroom trên đường Phạm Hùng. Qua camera ghi lại của nhà dân gần 2 địa điểm, các điều tra viên thấy có một chiếc xe dòng i10 Hyundai chạy với tốc độ rất nhanh qua hiện trường vụ nổ súng.

Nhận định chiếc xe khả nghi đi về hướng Quảng Nam, Cơ quan điều tra nhờ Trạm thu phí tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác minh có chiếc xe i10 bốn chỗ màu trắng của hãng Hyundai có biển kiểm soát: 43A-09765, có qua trạm thu phí không lâu sau vụ nổ súng tại 2 showroom kể trên.

Chân dung Phó giám đốc xả súng vào 2 showroom ôtô ở Đà Nẵng - ảnh 1Chân dung Phó giám đốc nổ súng vào showroom ôtô ở Đà Nẵng

Đối tượng Huy và khẩu súng, hộp đạn bi và bình ga sử dụng bắn vào 2 showroom tại quận Cẩm Lệ

Qua rà soát, kiểm tra, Công an quận Cẩm Lệ thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với tên Trần Quốc Huy, khi đối tượng này ở nhà. Toàn bộ tang vật khẩu súng, băng đạn và hàng trăm viên đạn chì được Huy giấu trong chiếc xe ô tô cũng được thu giữ.

Lời khai ban đầu, Huy cho biết đang là Phó giám đốc Công ty Gia Hưng Thịnh - chuyên kinh doanh mặt hàng gỗ. từng bị nhiều lần bị lâm tặc "xin đểu" tại địa bàn Tây Nguyên, nên Huy nảy ý định mua súng về để phòng thân. Tên này lên mạng đặt mua khẩu súng hơi bắn đạn bi sắt trông như súng thật với giá gần 5 triệu và hai băng đạn bi 34 viên cùng hộp đạn bi 234 viên, và nhiều bình ga CO2 loại nhỏ dùng để lắp vào tạo lực hơi; từ một đầu mối ở TP HCM.

Sau đó, Huy nhờ người bạn gửi xe ra Đà Nẵng và dùng bắn vào hai showroom Hyundai nửa đêm 19/2 cho "bõ ghét" và thử súng. Sự việc liên quan vụ tai nạn giao thông hồi tháng 10/2015, xe của Huy bị xe taxi của hãng Tiên Sa tông vào khi đang đậu ven đường. Phía Taxi Tiên Sa mua hảo hiểm tại Bảo Việt, nên đơn vị này đưa xe của ông Huy đến sửa chữa tại Hyundai Cẩm Lệ (thuộc Công ty Việt Hàn).

Phía showroom thay cửa mới và sửa chữa một số hạng mục với tổng số tiền 12,3 triệu đồng. Khoản tiền này do Công ty Bảo Việt, hãng Tiên Sa và cả Huy đều đồng ý và ký vào biên bản. Bên đại diện Công ty Việt Hàn bức xúc khi lời khai của Huy làm ảnh hưởng uy tín công ty, trong khi đôi bên chưa từng có mâu thuẫn với nhau.

Anh Tuấn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu