Chủ mưu thuê người tạt axít vào nữ sinh ở Sài Gòn phản cung

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Bị cáo Quyên hoảng sợ, bật khóc trước phiên xét hỏi.

(Ngày Nay) - "Bị cáo chơi với Hương và Duyên rất thân, không nỡ lòng nào dùng axít để tạt vào 2 bạn. Bị cáo biết axít độc hại như thế nào...", Quyên phản cung.

Sáng 20/4, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, đưa 3 bị cáo trong vụ tạt axít xảy ra trên địa bàn vào tháng 3/2016 ra xét xử.

Ba bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Hoàng Long (20 tuổi) và Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi), Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi) cùng quê Bình Thuận.

Bị hại là Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê ở Bình Thuận).

Theo cáo trạng, Quyên cùng Tâm đi mua axít, rồi thuê Long tạt vào người Hương và Duyên. Nạn nhân Hương bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Tại phiên tòa, bị cáo Long khai nhận được Tâm và Quyên trả công một triệu đồng để tạt nước sơn vào mặt cô gái. Tuy nhiên, sau khi tạt xong, bị cáo Long mới biết đó là axít.

Trong khi đó, bị cáo Tâm khai lúc đầu anh ta và Quyên định tạt nước sôi. Nhưng sau khi xem một bộ phim, trong đó có cảnh tạt axít, nên trên đường về Quyên rủ Tâm đi mua axít tạt bạn cùng phòng.

Quyên và Tâm vào chợ Kim Biên mua axít, sau đó lấy thêm tai heo về thử mức độ tác động của hóa chất, rồi pha loãng axít vào chai thủy tinh, chờ cơ hội ra tay.

Tuy nhiên, bị cáo Quyên lại phản cung, thay đổi lời khai. Bị cáo này nói không đi mua axít với bị cáo Tâm mà chính Tâm là người đi mua axít và thuê Long tạt, cô không hề hay biết.

"Bị cáo chơi với Hương và Duyên rất thân, bị cáo không nỡ lòng nào dùng axít để tạt vào 2 bạn. Bị cáo biết axít độc hại như thế nào", Quyên nói.

HĐXX cho rằng cơ quan điều tra chưa làm rõ người trực tiếp mua hóa chất là Quyên hay Tâm, nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu